Họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2018)

​Ngày 5/12/2018, Hội Cựu Chiến binh huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2018) và tổng kết công tác hội năm 2018.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm, truyền thống 29 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam và Ghi nhớ những công lao to lớn mà các Cựu chiến binh, những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” năm xưa. Trong năm 2018, tiếp tục phát huy tinh thần của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội CCB huyện Nhơn Trạch đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Nhiều phong trào thi đua xây dựng hội và xây dựng địa phương được tổ chức thực hiện tốt đạt hiệu quả cao như phong trào 1+2+3 ( Một CCB + 2 CQN và 3 gia đình liền kề); Mô hình xây dựng tổ CCB tự quản tại xã Long Tân, Phú Thạnh, Đại Phước đã được nhân rộng và hoạt động có hiệu quả. Đang thường xuyên phối hợp với Công an xã tuần tra canh gác và giải quyết có hiệu quả các vụ việc mất an ninh trật tự tại địa phương; hay Phong trào vận động CCB nhà trọ gắn Camera bảo đảm an ninh, tố giác tội phạm tại xã Hiệp Phước, Phước Thiền đạt kết quảkhả quan; Điểm sáng của phong trào xây dựng nông thôn mới đó là hội viên CCB đã đóng góp trên 625 triệu đồng và 168 ngày công làm công tác dân vận và làm GTNT,hiện đã có 21 con đường Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp do CCB quản lý đạt hiệu quả cao tại các xã.

2018.19.12 hop mat CCB.png
Ông Huỳnh Công Phúc – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Hội cũng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong hội viên và nhân dân, tổ chức công tác kiểm tra, giám sát để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động. Thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên.

Nhân dịp này, đã có 9 cá nhân được Hội Cựu Chiến binh Việt Nam trao kỷ niệm chương; riêng Hội CCB huyện Nhơn Trạch cũng khen thưởng cho 22 tập thể và 54 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng hội trong sạch, vững mạnh; đồng thời, Hội cũng trao 10 suất học bổng cho con Cựu chiến binh, hội viên khó khăn, học giỏi.