Tăng cường quản lý hoạt động của các quán bar trá hình, karaoke, vũ trường trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

​Trong thời gian qua, hoạt động karaoke trên địa bàn huyện Nhơn Trạch phát triển tương đối mạnh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh và nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Các chủ cơ sở kinh doanh đã có ý thức trong việc thực hiện các quy định pháp luật, nhiều cơ sở có sự đầu tư về trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại, cách âm tốt, phòng hát được đầu tư xây dựng kiên cố, có phòng máy lạnh, trangtrí đẹp, thu hút nhiều người dân đến giải trí.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có 61 điểm kinh doanh Karaoke (01 doanh nghiệp, 60 hộ kinh doanh), không có vũ trường, quán bar; các cơ sở kinh doanh karaoke tập trung nhiều ở các xã Hiệp Phước, Phước Thiền, Long Thọ. Việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh karaoke được thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện. Trong năm 2018, Đội KTLN 814 và Công an huyện đã phối hợp kiểm tra 82 lượt cơ sở kinh doanh karaoke, xử phạt hành chính 22 cơ sở với tổng số tiền gần 44 triệu đồng với các hành vi vi phạm: không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, không có bảng nội quy đảm bảo an ninh trật tự, không có bảngtiêu lệnh PCCC, không niêm yết giá,không giao kết hợp đồng lao động, hoạt động quá giờ quy định.Đồng thời,nhắc nhở và đề nghị 24 cơ sở karaoke viết cam kết kinh doanh đúng quyđịnh pháp luật, không đề xảy ra tệ nạn xã hội.

2018.19.12 quan ly hoat dong karaoke.png
Cơ sở kinh doanh loại hình Karaoke phải đảm bảo đầy đủ các yêu tố mới được cấp phép hoạt động

Để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar và nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện khác, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phối hợp tổng kiểm tra, rà soát, phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý để có các biện pháp xử lý nghiêm minh. Đồng thời, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện; những phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm để người dân biết và chấp hành nghiêm túc, có ý thức, trách nhiệm tố giác hành vi vi phạm cho cơ quan công an, kịp thời xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật; tổ chức cho các chủ cơ sở kinh doanh bar, karaoke ký cam kết, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh quán bar, karaoke trên địa bàn.

Loan Trần

Unable to connect to the remote server