Huyện Nhơn Trạch thực hiện tổng vệ sinh môi trường đối với rác thải trong dịp Tết Dương lịch năm 2019

​Từ ngày 08/12/2018 – 02/01/2019, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã tổ chức thực hiện tổng vệ sinh môi trường thu gom rác thải  sinh hoạt trong khu dân cư và các tuyến đườngtrọng tâm, nhằm không để tình trạng rác thải ứ đọng hoặc tự phát tại các nơi công cộng trên địa bàn huyện, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp trong dịp tết Dương lịch năm 2019.

Cụ thể, triển khai đồng bộ và toàn diện công tác thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư và các tuyến đường trọng điểm thường phát sinh rác thải tự phát dọc theo tuyến đường Trần Phú, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Văn Nghệ, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Nguyễn Ái Quốc, Võ Văn Tần, Quách Thị Trang, Trần Văn Trà,..Tổ chức kiểm tra vệ sinh môi trường các tuyến đường mà Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh đi qua các xã Phước Thiền, Hiệp Phước, Phú Đông, Long Tân, Phú Thạnh, Phú Đông, Vĩnh Thanh, Đại Phước, Phú Hữu. Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh thẩm định NTM nâng cao xã Phú Hữu, Đại Phước); Đoàn kiểm tra liên ngành 814 huyện tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm do phát tờ rơi quảng cáo, băng ron tuyên truyền. Riêng UBND các xã Phước Thiền, Hiệp Phước, Phú Đông, Long Tân, Phú Thạnh, Phú Đông, Vĩnh Thanh, Đại Phước, Phú Hữu nằm trong lộ trình Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh đi qua dự kiến vào ngày 20/12/2018, khẩn trương tổ chức tốt ra quân tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh các tuyến đường, đường làng, ngõ hẻm, khu dân cư, khu vui chơi giải trí từ ngày  15/12-31/12/2018.

2018.19.12 ve sinh moi truong.png
Cán bộ, chiến sĩ Kho 862 dọn vệ sinh đường liên thôn tại xã Phước An

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cũng yêu cầu các đơn vị thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, Đội vệ sinh môi trường, Ban Quản lý chợ, Các Công ty kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp và các doanh nghiệp dọc theo các tuyến đườngTôn Đức Thắng,Trần Phú,Lý Thái Tổ,Võ Văn Tần, Nguyễn Ái Quốc tổ chức tổng vệ sinh môi trường các khu công nghiệp do mình quản lý và đôn đốc các doanh nghiệp trong hạ tầng cùng tham gia thực hiện tổng vệ sinh môi trường đối với rác thải; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn ứ rác thải, phế thải; đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, giám sát để không xảy ra tình trạng đổ rác thải tại địa điểm công cộng  và khu dân cư trên địa bàn huyện trong dịp Tết Dương lịch năm 2019.

Loan Trần