Phú Hội tổ chức thành công Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2023

​Ngày 18/12/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Hội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2023, với 90 đại biểu tham dự.

Nhiệm kỳ qua, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kêt toàn dân tộc trên địa bàn xã Phú Hội không ngừng được củng cố và phát triển. MTTQ xã luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên xây dựng nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như: Tổ tự quản bảo vệ an ninh – trật tự, Tổ từ thiện, Tổ tương trợ, Tổ hợp tác cây cảnh, CLB bóng đá, bóng chuyền,…; thường xuyên tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Nhờ thực hiện nhiều hình thức vận động mới với nội dung sinh hoạt đa dạng, trong 5 năm qua, MTTQ và các đoàn thể xã đã phát triển được gần 1.240 đoàn viên, hội viên. Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đã có 247 lượt hộ nghèo được các hộ khá, giàu cho vay vốn không tính lãi với số tiền gần 330 triệu đồng, cùng các hỗ trợ khác từ chính quyền các cấp, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 13 hộ, chiếm tỷ lệ 0,48%.

Công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới cũng đạt được những kết quả tích cực, đã sửa chữa, nâng cấp hơn 8.150 m và bê tông hóa 12 tuyến đường GTNT, với tổng kinh phí trên 3,5 tỷ đồng; vận động các hộ gia đình đăng ký thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh dọc các tuyến đường, đến nay Phú Hội đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Thực hiện cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”, trong 5 năm qua, MTTQ xã Phú Hội đã ra sức vận động nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp gần 1,7 tỷ đồng và từ nguồn quỹ này, đã xây dựng và sữa chữa 24 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Tô Thanh Long – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao những kết quả mà UBMTTQ xã Phú Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông cũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, MTTQ xã cần tiếp tục phát huy thế mạnh đã có, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đồng thời hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động của địa phương, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

2018.25.12 Dai hoi MTTQ xa Phu Hoi.JPG
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2023 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 31 đồng chí; bầu ra 6 đồng chí dự Đại hội cấp trên, đồng chí Nguyễn Văn Mến được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hội, nhiệm kỳ 2019 – 2023.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2013 – 2018.