Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Người cán bộ quân sự nhiệt huyết

​Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm là nhận xét của mọi người về anh Nguyễn Tam Vang sinh năm 1983- Trung úy quân nhân chuyên nghiệp -nhân viên ban chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh Vang đã yêu màu xanh áo lính, nên sau khi tốt nghiệp THPT, chàng trai Nguyễn Tam Vang tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ và tham gia huấn luyện tại Trung Đoàn 271 Phú Giáo – Tỉnh Bình Dương, đến năm 2003, anh được đơn vị cử đi học Tiểu đội trưởng, sau học lên Trung đội trưởng ở trường Quân sự quân khu 7.

 Năm 2011, anh chuyển về công tác tại Ban chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch với  nhiệm vụ  là nhân viên Giải mã ký hiệu, phiên hiệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ . Đây là nhiệm vụ có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm, thu thập, tra cứu để biết các thông tin về địa điểm đóng quân, địa danh, thời gian xảy ra trận chiến đấu, chiến dịch, mặt trận... của các đơn vị trong chiến tranh . Làm cơ sở phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ, tử sĩ; giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh. Năm 2013, anh được phân công phụ trách công tác tuyển quân. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt về số lượng cũng như chất lượng, Anh Vang đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự cho đến quản lý điều tra, xét duyệt thực lực sẵn sàng nhập ngũ, cũng như công tác khám sức khỏe, thâm nhập cơ sở, chốt quân số và phát lệnh cho thanh niên, tất cả đều được thực hiện sát, đúng luật.

 Để làm tốt  công tác tuyển quân, anh Nguyễn Tam Vang cho biết: “Mình phải nắm được quy trình tuyển quân từ khâu đăng kí quân sự, phúc tra, xét duyệt chính trị, sơ tuyển, khám sức khỏe để phục vụ cho công tác ra quân phải đúng quy trình. Nếu bỏ một bước công tác ra quân không hoàn thành, nhất là nắm được  quy trình để chủ đồng thời gian để kịp thời tham mưu”.

2018.26.12 guong anh Tam Vang.png 
Chân dung anh Nguyễn Tam Vang


 Đặc biệt, trong đợt tuyển quân năm 2019, Nguyễn Tam Vang đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện yêu cầu bác sĩ mắt xuống hỗ trợ khám mắt tại các trạm y tế xã, qua đó làm cho quá trình khám sàng lọc những thanh niên đủ sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự đỡ mất thời gian. Đồng thời tổ chức thêm bộ phận  tư vấn  Luật nghĩa vụ quân sự (sữa đổi), giải đáp những thắc mắc của các thanh niên tại nơi tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Công tác này đã mang lại hiệu quả, trang bị kiến thức cho công dân, an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc..

 Nhận xét về đồng chí Nguyễn Tam Vang - Trung tá Lại Như Thanh -Phó Chỉ huy trưởng động viên ban chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch nói “Đồng chí Nguyễn Tam Vang nhân viên của quân lực, đồng chí rất  an tâm tư tưởng  trông công tác chuyên môn. Đồng chí đã tham mưu cho đảng ủy, ban chỉ huy và hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện ban hành các kế hoạch, quyết định trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng chí là một cán bộ tận tâm, tận lực với công việc, có lối sống giản dị và luôn giúp đỡ mọi người”.

Với sự nhiệt huyết, tận tụy trong công việc và sự sắc bén trong công tác,  Anh Nguyễn Tam Vang sẽ tiếp tục cùng Ban CHQS huyện Nhơn Trạch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để  huyện Nhơn Trạch ngày càng phát triển.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​