Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nhơn Trạch lần thứ 15 (mở rộng)

​Ngày 27/12/2018, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 15 (mở rộng) nhằm đánh giá lại công tác thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết.

Trong năm 2018, huyện Nhơn Trạch đã tập trung thực hiện vượt 09 chỉ tiêu và đạt 46 chỉ tiêu đối với nhiều lĩnh vực quan trọng như: thu ngân sách đạt 763,6/672,7 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 114%; thu hút đầu tư được 9.602/9.505 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 101%; xây dựng cơ bản, quản lý quy hoạch tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt, nhờ đó số công trình vi phạm giảm rõ rệt so với năm 2017; thương mại – dịch vụ với tổng mức bán lẻ hàng hóa trên 8.700 tỷ đồng, đạt 100% và tăng gần 26% so với cùng kỳ năm trước; xây dựng nông thôn mới nâng cao phấn đấu có 01 xã đạt chuẩn; quản lý tài nguyên – môi trường được huyện thực hiện tốt, đã cấp mới giấy CNQSDĐ cho trên 39.270 giấy, với diện tích 21.164 ha, đạt tỷ lệ 100%, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, kiểm soát chặt chẽ tình hình khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn; trong lĩnh vực giáo dục, toàn huyện có 34/42 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 6 trường so với năm trước, đạt tỷ lệ gần 81%, 100% cán bộ quản lý và giáo viên các bậc học đạt chuẩn theo quy định; đối với ngành y tế luôn chủ động các điều kiện và đảm bảo trực cấp cứu 24/24 giờ tại các cơ sở y tế ở cấp huyện và xã, đặc biệt trong các ngày lễ, tết; công tác an sinh xã hội được tập trung thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,13%, thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn; cả huyện có 100% ấp đạt chuẩn “Ấp văn hóa” và trên 99% gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, duy trì nghiêm các hoạt động tuần tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

2019.3.1 hop BCH mo rong lan thu 15.png
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, sự phấn đấu của cả huyện trong thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, cần tăng cường công tác chuẩn bị chăm lo tết nguyên đán cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn và công nhân lao động không có điều kiện về quê đón tết; tổ chức các hoạt động vui xuân theo tiêu chí: an toàn, tiết kiệm, đa dạng các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao; đồng thời tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân sau tết đảm bảo đạt chỉ tiêu ở cả hai cấp; cần quản lý chặt chẽ hơn nữa tình trạng xây dựng không phép, trái phép, đặc biệt trong các ngày nghỉ lễ, tết; UBND huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển các chuỗi liên kết, tình trạng giết mỗ trái phép, vận động nhân dân sử dụng nước sạch và các nội dung khác có liên quan đến chỉ tiêu của huyện.