Hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2019

​Ngày 27/12/2018, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cả huyện trong năm 2018, cụ thể: Nhơn Trạch đã đạt và vượt 34/34 chỉ tiêu, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

2019.3.1 giao chi tieu va du toan ngan sach.png
Ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã và nhân dân trên địa bàn phải phát huy những thành quả đạt được và tâp trung mọi nguồn lực, huy động sức mạnh của toàn dân nhằm thực hiện hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 như: tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính và gắn với việc tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đổi mới phương thức điều hành của hệ thống hành chính công, tạo sự công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính. Tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm như: đường 319, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành đai 3,…đồng thời rà soát, đề xuất thu hồi các dự án chậm triển khai trên địa bàn; cần tập trung triển khai có hiệu quả các giải pháp thu ngân sách và các giải pháp chống thất thu thuế, giảm nợ đọng thuế, kiểm soát chặt các khoản chi ngân sách nhà nước; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và các hoạt động văn hóa, xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện các dự án phát triển thương mại – dịch vụ, các tuyến, điểm du lịch theo quy hoạch đã được phê duyệt; triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới.