Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Tích cực thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết nguyên đán

​Ngày 28/12/2018, Ban Chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Nhơn Trạch đã họp bàn về tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp tết nguyên đán.

Theo kết quả điều tra, trên địa bàn huyện có khoagr 1.812 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó tuyến xã quản lý 1.395 cơ sở, tuyến huyện quản lý 417 cơ sở, đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; đa số các cơ sở này kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố, nhỏ lẻ, chủ kinh doanh còn thiếu kiến thức thực hành về ATVSTP, không kiểm tra sức khỏe theo quy định, địa điểm kinh doanh không ổn định, gây khó khăn cho công tác kiểm tra. Bên cạnh đó, do ý thức của một số người dân chưa cao nên còn sử dụng hóa chất độc hại vào nuôi, trồng, chế biến thực phẩm nhằm thu lợi nhuận cao. Đối với các bếp ăn tập thể, khẩu phần ăn với giá thành khá thấp, do đó việc lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, an toàn phục vụ các suất ăn tập thể là rất khó, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm và ảnh hưởng đến công tác đảm bảo VSATTP.

2019.3.1 dam bao VSATTP dip tet.png 
Quang cảnh cuộc họp


Tại cuộc họp, các thành viên cũng đề xuất nhiều giải pháp nhằm hạn chế việc sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không đảm bảo VSATTP. Đồng thời đặt ra mục tiêu cụ thể đó là: quản lý được 98% cơ sở, kiểm tra 85% cơ sở và bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học; các cơ sở thuộc cấp xã quản lý phải được kiểm tra ít nhất 02 lần/năm; hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể;…

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chức năng cần tuyên truyền trong nhân dân về việc nâng cao ý thức đảm bảo VSATTP, người tiêu dùng cần tạo thói quen sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, ngày sản xuất rõ ràng; tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp tết, đặc biệt là kiểm tra các bếp ăn tập thể; giám sát việc kinh doanh thịt gia súc, gia cầm và tiến hành tiêu hủy đối với các loại thịt, trứng gia súc, gia cầm không được kiểm dịch và không có giấy phép lưu hành của cơ quan thú y.

Xuân Mai

 


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​