Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
Tích cực thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết nguyên đán

​Ngày 28/12/2018, Ban Chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Nhơn Trạch đã họp bàn về tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp tết nguyên đán.

Theo kết quả điều tra, trên địa bàn huyện có khoagr 1.812 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó tuyến xã quản lý 1.395 cơ sở, tuyến huyện quản lý 417 cơ sở, đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; đa số các cơ sở này kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố, nhỏ lẻ, chủ kinh doanh còn thiếu kiến thức thực hành về ATVSTP, không kiểm tra sức khỏe theo quy định, địa điểm kinh doanh không ổn định, gây khó khăn cho công tác kiểm tra. Bên cạnh đó, do ý thức của một số người dân chưa cao nên còn sử dụng hóa chất độc hại vào nuôi, trồng, chế biến thực phẩm nhằm thu lợi nhuận cao. Đối với các bếp ăn tập thể, khẩu phần ăn với giá thành khá thấp, do đó việc lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, an toàn phục vụ các suất ăn tập thể là rất khó, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm và ảnh hưởng đến công tác đảm bảo VSATTP.

2019.3.1 dam bao VSATTP dip tet.png 
Quang cảnh cuộc họp


Tại cuộc họp, các thành viên cũng đề xuất nhiều giải pháp nhằm hạn chế việc sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không đảm bảo VSATTP. Đồng thời đặt ra mục tiêu cụ thể đó là: quản lý được 98% cơ sở, kiểm tra 85% cơ sở và bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học; các cơ sở thuộc cấp xã quản lý phải được kiểm tra ít nhất 02 lần/năm; hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể;…

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chức năng cần tuyên truyền trong nhân dân về việc nâng cao ý thức đảm bảo VSATTP, người tiêu dùng cần tạo thói quen sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, ngày sản xuất rõ ràng; tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp tết, đặc biệt là kiểm tra các bếp ăn tập thể; giám sát việc kinh doanh thịt gia súc, gia cầm và tiến hành tiêu hủy đối với các loại thịt, trứng gia súc, gia cầm không được kiểm dịch và không có giấy phép lưu hành của cơ quan thú y.

Xuân Mai

 



1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​