Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Công tác thông tin đối ngoại góp phần quan trọng trong việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

​Trong những năm qua, huyện Nhơn Trạch xác định thông tin đối ngoại là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, với phương châm “chính xác, kịp thời, sinh động, phù hợp với từng đối tượng”, qua đó đề ra nhiều chủ trương và biện pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của địa phương đạt được những kết quả nổi bật.

Trong năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức thực hiện thực hiện: 100 ngày tuyên truyền lưu động, 03 kịch bản thông tin lưu động, 12 chương trình văn nghệ và 10 hội thi, hội diễn; phát thanh hàng tuần chuyên mục giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa, về vùng đất và con người Nhơn Trạch và đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của tỉnh và của huyện nhà; thành lập 13 câu lạc bộ Đờn ca Tài tử nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận; thực hiện kiểm tra 40 lượt trên 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa nhằm kịp thời xử lý những tệ nạn xã hội, vi phạm thuần phong mỹ tục trong các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa tại địa phương. Cấp phát cho Trung tâm VHTT-TT huyện, Đài Truyền thanh huyện và VHTT các xã 20 cuốn tài liệu tuyên truyền về biển, đảo do Cục Thông tin cơ sở chuyển về. Phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND cá xã thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý và sử dụng người lao động ngước ngoài trên địa bàn huyện. Đồng thời, thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người ngước ngoài cho 41 trường hợp. Phòng Kinh tế huyện đã phối hợp tổ chức: “Phiên chợ hàng Việt về nông thôn”; “Hội chợ thương mại hàng tiêu dùng” nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động thương mại và xúc tiến đầu tư kinh tế trên địa bàn. 

Có thể thấy, công tác thông tin đối ngoại của huyện Nhơn Tạch đã được triển khai tích cực, đồng bộ và toàn diện, với nhiều hình thức đa dạng, nội dung ngày càng phong phú. Trên cơ sở đó, công tác thông tin đối ngoại đã phát huy hiệu quả, đóng góp vào thành công của các hoạt động đối ngoại của tỉnh nhà. Thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đã góp phần củng cố và mở rộng mối quan hệ hữu nghị; nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện về ý nghĩa, vai trò quan trọng của công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo nhằm bảo vệ chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển và hải đảo; nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân, các cấp, các ngành trong việc tham gia bảo vệ, giữ gìn hệ thống mốc giới quốc gia…Qua đó, nhằm góp phần giữ vững hòa bình, hội nhập và phát triển kinh tế địa phương và của cả nước. Thông tin đối ngoại cũng đã góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh, vùng đất và con người Nhơn Trạch đến các địa phương trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn.

2018.7.1 tinh hinh doi ngoai.png 
Liên hoan ‘Tiếng hát chung một dòng sông” – một trong những hoạt động thông tin đối ngoại nhân văn và ý nghĩa 


 Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch về thông tin đối ngoại trong thời kỳ mới nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh quê hương Nhơn Trạch ổn định và phát triển năng động, giàu tiềm năng hợp tác…Chúng ta tin tưởng rằng, phát huy những thành tựu quan trọng đã đạt được trong thời gian qua, với tinh thần chủ động, sáng tạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, kết hợp sức mạnh của toàn dân, công tác thông tin đối ngoại của huyện sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, chất lượng và hiệu quả ngày càng được nâng cao.

Đoàn Mai
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​