Câu lạc bộ Thơ ca Nhơn Trạch: Tổng kết và trao giải hội thi Trang thơ Nhơn Trạch năm 2018

​Ngày 29/12/2018, Câu lạc bộ Thơ - Ca Nhơn Trạch đã tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 3 và trao giải Hội thi Trang thơ Nhơn Trạch năm 2018, với sự tham dự của các CLB thơ đến từ tỉnh Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh, Biên Hòa và các CLB thơ ca trên địa bàn huyện.

Trong năm 2018, CLB thơ - ca huyện Nhơn Trạch đã hoạt động rất tích cực như: sáng tác thơ, ca, múa…gắn với phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Sau 3 năm hoạt động, đến nay, CLB Thơ ca Nhơn Trạch đã phát triển được 6 CLB  Thơ ca ở cơ sở là thành viên trực thuộc (gồm  CLB  Thơ ca Đại Phước, Phú Hữu, Vĩnh Thanh, Long Thọ, Phước Thiền và Phú Thạnh) với tổng số lượng 117 hội viên đang sinh hoạt tại các CLB huyện và xã. Trong đó, các CLB Phước Thiền, Vĩnh Thanh và Đại Phước là những CLB hoạt động rất tích cực và có nhiều cá nhân tham gia các hoạt động giao lưu nội bộ và giao lưu với các CLB trong và ngoài tỉnh.

2019.7.1 trao giai Hoi thi sang tac tho ca.png
Ông Vũ Văn Tân – Giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi Trang thơ Nhơn Trạch năm 2018

Cũng trong năm 2018, CLB Thơ ca Nhơn Trạch đã tổ chức Hội thi Trang thơ Nhơn Trạch. Đến cuối tháng 11/2018, Ban tổ chức Hội thi đã nhận được 93 bài thơ tham dự có chủ đề viết về Nhơn Trạch và mừng sinh nhật lần thứ 3 CLB Thơ ca Nhơn Trạch. Qua đánh giá về nội dung và thủ pháp làm thơ, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các tác giả đến từ địa phương Nhơn Trạch và các tỉnh khác. Trong đó, 02 giải nhất thuộc về tác giả Dạ Yên với bài thơ “Ba mùa hoa nở” và tác giả Trần Minh Đồng với bài thơ “Vườn thơ Nhơn Trạch”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Chủ nhiệm CLB Thơ ca Nhơn Trạch cho biết, trong năm 2019, CLB Thơ ca Nhơn Trạch sẽ cố gắng phát triển thêm từ 1 đến 2 CLB cơ sở trực thuộc. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phát triển hoạt động sáng tác, trình diễn và phổ biến thơ ca; tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu nội bộ và giao lưu với các tỉnh khác.

Đoàn Mai