Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho gia đình chính sách dịp Tết Kỷ Hợi

​Ngày 05/01/2019, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho đoàn viên các Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng thăm hỏi và tặng quà cho 22 gia đình chính sách của 02 xã Phước Thiền và Phú Hội nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019, với tổng trị giá trên 15 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, bà Năm Phượng – cựu cán bộ Thành đoàn TP.HCM, thành viên CLB Truyền thống Thành đoàn  bày tỏ sự xúc động và thể hiện lòng biết ơn đối với 22 gia đình chính sách của 02 xã Phước Thiền, Phú Hội đã có công nuôi giấu, giúp đỡ cán bộ Thành đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhớ đến công ơn đó nên các thành viên CLB truyền thống Thành đoàn luôn giáo dục các thế hệ đoàn viên trẻ tổ chức thăm hỏi những gia đình chính sách hằng năm và duy trì hoạt động này trong những năm tới. Những phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm của tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên TP.HCM dành cho những gia đình chính sách dịp tết đến xuân về.

2019.14.1 thanh doan tang qua gia dinh chinh sach.png
Thành đoàn TP.HCM thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách huyện Nhơn Trạch

Đại diện xã Phú Hội, ông Lang Văn Út – Bí thư Đảng ủy cũng thể hiện sự vui mừng đối với chuyến thăm, chúc tết của các đồng chí là cựu đoàn viên và các đoàn viên thanh niên Thành đoàn TP.HCM. Ông khẳng định, để nhân dân có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc, ấm no như hôm nay cũng là nhờ vào sự hi sinh, hoạt động cách mạng kiên cường của đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân dân xã Phú Hội nói riêng và huyện Nhơn Trạch nói chung sẽ không bao giờ quên những đóng góp, sự hi sinh to lớn đó. Tuy đất nước hòa bình nhưng cựu đoàn viên vẫn nhớ đến sự giúp đỡ của nhân dân Nhơn Trạch và giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đã thể hiện trách nhiệm và tinh thần của tuổi trẻ, của đoàn viên thanh niên Thành đoàn TP.HCM.