Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Nhơn Trạch- Đồng Nai phát triển mạnh mẽ
Tăng cường công tác kiểm tra nhiều loại hàng hóa dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi

​Ngày 11/01/2019, Đoàn kiểm tra thuộc Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đội QLTT số 8 và các cơ quan chức năng của huyện Nhơn Trạch đã tổ chức kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn dịp Tết nguyên đán.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các gian hàng kinh doanh giò chả, bún và các loại bánh kẹo tại chợ Long Thọ, xã Long Thọ. Qua lấy mẫu kiểm tra nhanh, kết quả cho thấy giò chả và bún không chứa các chất bảo quản như hàn the, chất cấm. Tuy nhiên, Đoàn cũng đã tiến hành nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực phẩm bảo quản hàng hóa đúng quy định, đặc biệt là hàng đông lạnh phải được bảo quản trong tủ đông, riêng các mặt hàng bánh kẹo phải kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng; Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Ban quản lý chợ bố trí lại các quầy hàng bán thức ăn chế biến sẵn và thịt tươi sống một cách hợp lý.

2019.14.1 kiem tra hang hoa dip tet.png
Đoàn kiểm tra cửa hàng thời trang tại xã Phước Thiền

Cùng ngày, Đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với 3 điểm kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, giày dép tại xã Phước Thiền và Vĩnh Thanh. Qua kiểm tra cũng đã phát hiện dấu hiệu vi phạm như: không xuất trình được hóa đơn, chứng từ; một số nhãn hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ,…đoàn đã thu giữ những hàng hóa này để đối chiếu với nhà sản xuất, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền đến các tiểu thương, các chủ cửa hàng, người tiêu dùng về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vệ sinh an toàn thực phẩm… vào dịp Tết nguyên đán sắp tới.