Ra mắt Tổ hợp tác trồng và kinh doanh trà Phú Hội

​Ngày 18/01/2019, Hội Nông dân xã Phú Hội đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác trồng và kinh doanh trà Phú Hội đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng từ người dân trên địa bàn.

Tổ hợp tác trồng và kinh doanh trà Phú Hội có trên 30 hội viên, là những hộ trồng trà còn lại của xã, với tổng diện tích cây trà khoảng 7 ha. Tổ hợp tác ra đời nhằm tập hợp các hộ dân trồng trà, từ đó có hướng duy trì và bảo tồn, giữ gìn làng nghề truyền thống trồng trà của người Phú Hội, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh trà Phú Hội ra thị trường, tạo điều kiện cho nông dân nâng cao thu nhập, đảm bảo phát triển kinh tế gia đình, hiện nay giá thành trà Phú Hội có mức dao động từ 500 đến 600 ngàn đồng/kg. Sau khi thành lập, Tổ hợp tác sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần để đánh giá tình hình hoạt động, đồng thời lắng nghe những ý kiến, ý tưởng mới của các tổ viên, từ đó định hướng phát triển cho sản phẩm trà Phú Hội trong những năm tới.

2019.29.1 ra mat to hop tac trong tra.png
Xã Phú Hội ra mắt Tổ hợp tác trồng và kinh doanh trà

Tham gia tổ hợp tác, các tổ viên sẽ được chính quyền, Hội Nông dân các cấp tạo điều kiện vay vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh và nhân rộng mô hình; đảm bảo đầu ra cho trà Phú Hội. Bên cạnh đó, thông qua mô hình trồng trà nhằm tạo điều kiện để các thành viên có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và cuộc sống hàng ngày. Qua đó, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của nông dân nói riêng và cộng đồng nói chung về việc trồng trọt, sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng các sản phẩm “trà sạch” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.