Nhơn Trạch thực hiện tổng vệ sinh môi trường đối với rác thải dịp tết Nguyên đán

​Ngày 28/01/2019, lãnh đạo phòng Tài nguyên Môi trường huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các xã và Hợp tác xã, đơn vị thu gom rác trên địa bàn về công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trước, trong và sau tết.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Hà – Phó trưởng phòng TNMT đã triển khai kế hoạch về việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường đối với rác thải trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Cụ thể: yêu cầu xử lý toàn bộ các điểm rác thải tự phát tại các nơi công cộng và khu dân cư; triển khai đồng bộ và toàn diện công tác thu gom rác thải sinh hoạt, các tuyến đường trọng điểm, không để tình trạng rác thải quá tải tại nơi công cộng; các xã cần tiến hành giám sát đơn vị thu gom rác và đề nghị tăng số lần thu gom, đảm bảo tần suất là 01 lần/ngày, bắt đầu từ ngày 23/01/2019 – 14/02/2019, trừ ngày 05 và 06/02/2019 (nhằm ngày mùng 01 và mùng 02 tết) và làm việc lại vào ngày 07/02 (nhằm ngày mùng 03 tết), đơn vị thu gom rác có thể đi nhiều chuyến, đặc biệt là đêm 30 tết để đảm bảo không có rác thải ùn ứ. Đối với UBND 12 xã, cần tiến hành ra quân tổng vệ sinh môi trường tại trụ sở cơ quan, nơi công cộng và dọc các tuyến đường trên địa bàn như: đường Trần Phú, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Văn Nghệ, Quách Thị Trang, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Nguyễn Ái Quốc, Phạm Thái Bường, đường số 02 (gần Trung tâm hành chính huyện) và tuyến đường 25B; đề nghị Công ty cổ phần Sonadezi có kế hoạch thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt tại huyện Nhơn Trạch đến Khu xử rác Bàu Cạn, Long Thành; tiến hành vận động các hộ kinh doanh, buôn bán hàng rong đăng ký thu gom rác thải, không vứt rác bừa bãi; tổ chức kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu các nhà thầu xây dựng trong quá trình thi công, vận chuyển không để vật liệu xây dựng rơi vãi ra xung quanh. Ông Trần Văn Hà cũng đề nghị, có thể tiến hành xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm, vứt rác bừa bãi; tăng cường thu gom rác tại các chợ, khu vực buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống và tránh tình trạng xe vận chuyển rác quá tải, làm rơi vãi trên đường gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

2019.31.1 thu gom rac gip tet nguyen dan.png
Quang cảnh buổi làm việc

Đến thời điểm này, các xã đã vận động nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể ra quân tổng vệ sinh môi trường tại địa phương, đảm bảo cảnh quang xanh – sạch – đẹp trước, trong và sau tết.