Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức Hội Nghị “Gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp” năm 2019

​Sáng 28/02/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp năm 2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tấn Lợi – Phó Cục trưởng, Cục Thuế tỉnh, Phạm Quốc Bảo – Phó Giám đốc, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Châu Phước Thuận – Phó Bí thư Huyện ủy, Lê Thành Mỹ - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện cùng gần 100 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Mỹ - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò, vị trí của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tromg quá trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của địa phương. Theo đó, trong năm 2018, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức 02 hội nghị nhằm gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp. Qua đó, đã thông tin các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp. Sau đối thoại, huyện đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng huyện hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hỗ trợ doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất...Với chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch huyện mong muốn thông qua hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, đại diện các cơ quan, các ban, ngành, địa phương của tỉnh và huyện giải đáp cụ thể những thắc mắc, tháo gỡ hiệu quả khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến để lãnh đạo địa phương cùng các cơ quan chuyên môn nắm bắt được chính xác, kịp thời những vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải để có phương hướng và giải pháp cụ thể tháo gỡ cho doanh nghiệp...

Tại buổi đối thoại, đã có nhiều ý kiến của các doanh nghiệp về các vấn đề như: Việc hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, vay vốn trả nợ nước ngoài, mở rộng xưởng sản xuất; hỗ trợ giới thiệu,  tuyển dụng lao động; Trợ cấp và đóng BHXH cho người lao động; Giới thiệu địa điểm để thực hiện các dự án; Chính sách thuế, quyết toán thuế, thuế thu nhập cá nhân...Theo đó, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh và huyện; lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện đã lần lượt giải đáp các câu hỏi và thắc mắc mà các doanh nghiệp đã nêu ra một cách đầy đủ và thỏa đáng. 

2019.3.4 hoi nghi doi thoai DN.png 
Quang cảnh buổi đối thoại


Cũng tại buổi hội nghị, các đại biểu cũng được nghe các cơ quan chuyên môn triển khai những nội dung mới của Luật BHXH; Luật hỗ trợ doanh nghiệp; Chính sách thuế mới; Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư và nông nghiệp, nông thôn... 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần cởi mở của các doanh nghiệp, những ý kiến tham gia phục vụ lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn góp phần cải thiện, nâng cao môi trường đầu tư kinh doanh của huyện nhà. Đồng chí khẳng định: UBND huyện luôn xác định việc hỗ trợ doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục. Do đó, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị của huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện đồng bộ Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh. Các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nâng cao kỹ năng quản trị kinh doanh và kinh nghiệm quản lý kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ; xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm nâng cao sức cạnh tranh một cách minh bạch, trung thực và thực tốt nghĩa vụ đóng thuế đối với nhà nước...Những cơ quan chuyên môn có liên quan lăng nghe những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp để chủ động nghiên cứu giải pháp, cách thức hỗ trợ doanh nghiệp một cách thiết thực hiệu quả, gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; khẩn trương xây dựng và ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, một số chính sách ưu tiên, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào các KCN trên địa bàn huyện theo hướng cải cách hành chính để huyện Nhơn Trạch là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục tìm đến đàu tư phát triển sản xuất kinh doanh...góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2019 và kế hoạch giai đoạn 2016-2020.

Đoàn Mai
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​