ĐỒNG NAI - Ngồi tại nhà và nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua tổng đài 1022!

​Gọi ngay (0251)1022 để yêu cầu dịch vụ tiếp nhận hồ sơ - trả kết quả tại nhà qua bưu điện! Qua 05 tháng triển khai rộng rãi, dịch vụ tiếp nhận hồ sơ - trả kết quả tại nhà qua bưu điện đã mang lại nhiều thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính:

Không phải chờ đợi lâu - Không còn phải đi xa:

Người dân và doanh nghiệp thay vì phải liên hệ tại bộ phận một cửa ở UBND các cấp hoặc trực tiếp đến Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai như trước đây thì nay ngồi ở nhà có thể gọi điện đến tổng đài dịch vụ công 1022, nhắn tin qua mạng xã hội Zalo, Livechat hoặc gửi yêu cầu trên trang thông tin điện tử của tỉnh (caicachhanhchinh.dongnai.gov.vn) thì sẽ có người đến tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà theo yêu cầu.

2019.3.8 hop ho so tai nha.png
Hình minh họa

Được hướng dẫn tận tình:

Sau khi được "đặt hàng", nhân viên bưu điện mang các loại biểu mẫu, tờ khai,… đến tận nhà để trực tiếp hướng dẫn làm hồ sơ, thu phí/lệ phí, nộp hộ và trả kết quả (khi có).

Tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ và định vụ hồ sơ

Ngoài tra cứu kết quả giải quyết hồ sơ của mình trên trang web tracuudvc.dongnai.gov.vn hoặc gửi tin nhắn mã biên nhận, quét mã QR qua Cổng Hành chính công tỉnh Đồng Nai trên Zalo, bạn có thể định vị được hồ sơ của mình đã được gửi qua bưu điện tới đâu, đã sắp về tới cơ quan giải quyết hay chưa, đã sắp về tới nhà mình hay chưa:

Bước 1. Truy cập địa chỉ: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham?key=

Bước 2. Nhập mã bưu gửi và bấm biểu tượng tìm kiếm.

Tiện lợi hơn nữa!

Dự kiến thời gian tới Tổng đài 1022 sẽ kết hợp với Bưu điện, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải triển khai tiếp dịch vụ hỗ trợ nộp phạt vi phạm hành chính tại nhà theo yêu cầu: Người dân có thể đăng ký nhân viên bưu điện tới nhà thu nộp hộ các khoản phạt và phát trả giấy tờ tạm giữ về địa chỉ cho người dân.

(Theo Cổng hành chính công tỉnh Đồng Nai (Zalo.me))

Lê Châu