Nhơn Trạch triển khai Bộ tiêu chí xây dựng Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO

​Sáng ngày 7/3/2019, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức họp triển khai  Bộ tiêu chí xây dựng Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Theo đó UBND huyện giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan như: Phòng Tài chính- Kế hoạch, Nội vụ, Tài nguyên-Môi trường, Y tế, Kinh tế, Văn hóa và Thông tin, Lao động và TBXH, Liên đoàn lao động, Quản lý Đô thị, Chi cục Thống kê, Ban ATGT (Công an), Văn phòng HĐND-UBND huyện tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng học tập của huyện theo các tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số trong Bộ tiêu chí thành phố học tập dành cho Việt Nam, để xác định mức độ đã đạt được và khả năng sẽ đạt được của từng tiêu chí. Trên cơ sở đó và căn cứ lợi ích, trách nhiệm khi tham gia Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

2019.14.3 trien khai bo tieu chi xay dung mang luoi hoc tap.png
Quang cảnh buổi họp

Việc tham gia vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO sẽ giúp huyện Nhơn Trạch thuận lợi hơn trong việc trao đổi ý tưởng, tri thức và kinh nghiệm với các thành phố thành viên khác trên toàn thế giới; được tiếp cận với các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giáo dục của UNESCO; cũng như có cơ hội cập nhật kiến thức và thực tiễn tại các hội thảo, hội nghị học tập toàn cầu của UNESCO. Bên cạnh đó, huyện Nhơn Trạch và các thành phố thành viên còn có cơ hội phấn đấu danh hiệu “Thành phố học tập toàn cầu UNESCO”. Danh hiệu này sẽ nâng cao uy tín và sự công nhận của cộng đồng quốc tế cũng như gia tăng khả năng thu hút đầu tư, nguồn nhân lực, sự thịnh vượng và phát triển bền vững của huyện nhà.

Loan Trần