Tổng kết thực hiện quy chế dân chủ năm 2018

​Ngày 8/3/2019, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện quy chế dân chủ năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Khang – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Năm 2018, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy về thực hiện Quy chế dân chủ. Nổi bật nhất là kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt tỷ lệ hồ sơ đúng hạn gần 99% đối với cấp xã và trên 95% đối với cấp huyện; công tác tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực, UBND huyện đã tiếp 606 lượt công dân, tiếp nhận 879 đơn, đã giải quyết 773 đơn, đạt 87,9%; thực hiện 45 đợt giám sát đối với các dự án có sử dụng ngân sách nhà nước và xã hội hóa. Việc tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ tại các doanh nghiệp được thực hiện nghiêm túc, đã có 106/205 doanh nghiệp thực hiện; 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị CB, CC, VC; thực hiện tốt việc quản lý tài sản, chi tiêu ngân sách, quy hoạch cán bộ,…theo quy định; ngoài ra, huyện còn tổ chức tư vấn pháp luật cho 315 trường hợp về các vấn đề như: tiền lương, tiền thưởng, tai nạn lao động; Huyện ủy tổ chức đối thoại, gặp gỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, các doanh nghiệp từ 1 – 2 lần/năm.

2019.14.3 tong ket dan van.png
Ông Nguyễn Văn Khang - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Khang - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả huyện Nhơn Trạch đạt được trong thực hiện quy chế dân chủ năm 2018. Đồng thời đề nghị, cần tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị đối với công tác dân vận; phát huy vai trò của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt phương châm hành động: “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, các hội quần chúng theo hướng có trọng tâm, thiết thực và hiệu quả; thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn công tác dân vận với xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác phối hợp và thực hiện các nhiệm vụ giữa chính quyền, các cơ quan tổ chức với MTTQ, các đoàn thể nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 19 tập thể và 14 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác dân vận năm 2018.