Nhơn Trạch rà soát đầu tư xây dựng trường học trên địa bàn

​Ngày 11/3/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các xã, ngành liên quan về công tác rà soát địa điểm và danh mục cần đầu tư xây dựng các trường học trên địa bàn.

Huyện Nhơn Trạch đang trong tình trạng quá tải học sinh do dân số cơ học tăng nhanh, lao động từ các tỉnh, thành phố khác sinh sống và làm việc tại Nhơn Trạch ngày càng đông nên đã tạo áp lực về công tác giáo dục, đặc biệt là cơ sở vật chất, trường lớp cho học sinh. Qua rà soát, tất cả 12 xã trên địa bàn đều cần xây dựng thêm trường học, cụ thể: xã Phước Thiền, Hiệp Phước, Long Thọ, Phú Hội cần thêm 1 trường mầm non, 1 trường TH và 1 trường THCS; xã Long Tân cần thêm 1 trường mầm non, riêng trường TH cần xây thêm 12 phòng và trường THCS xây thêm 16 phòng; xã Phú Đông cần xây mới 1 trường mầm non, trường TH xây thêm 21 phòng và các công trình phụ; xã Phước Khánh cần xây mới 1 trường TH; xã Đại Phước cần thêm 1 trường mầm non, 1 trường TH và trường THCS xây thêm 21 phòng học; xã Phú Hữu cần thêm 1 trường mầm non, 1 trường TH; xã Vĩnh Thanh cần thêm 1 trường mầm non, trường TH cần bổ sung thêm 12 phòng học và các phòng chức năng; đối với xã Phước An cần xây thêm 1 trường mầm non và 1 trường TH.

2019.14.3 quy hoach truong hoc.png
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thế Phong – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã tiến hành rà soát lại quỹ đất và đề xuất địa điểm phù hợp; đối với những vị trí được xã đề xuất trước đó nhưng chưa phù hợp, ông yêu cầu Ban QLDA phối hợp với phòng GDĐT huyện rà soát tìm địa điểm khác, đồng thời rà soát lại cơ sở vật chất của các trường để có phương án sửa chữa kịp thời; Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị việc quy hoạch vị trí xây trường cần có tầm nhìn từ nay đến năm 2025, đặc biệt là các xã có dân số đông như: Phước Thiền, Hiệp Phước và Long Thọ.