Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019

​Ngày 10/3/2019, Huyện đoàn đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ Nhơn Trạch Tình nguyện vì cộng đồng" với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Trong buổi lễ, Huyện đoàn đã tổ chức cho các cơ sở Hội Ký kết thi đua chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Ra mắt CLB Thanh niên Tình nguyện sửa điện Anh Huy gồm 15 hội viên. Phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam huyện vận động trao tặng 01 căn nhà nhân ái cho Đoàn viên là Bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu. Phối hợp Hội đồng Đội huyện vận động trao tặng 10 thẻ Bảo hiểm cho các em học sinh khó khăn trị giá 5,2 triệu đồng. Trao tặng 500 cây Hoàng yến cho UBND xã Vĩnh Thanh

Sau buổi lễ BTV Huyện đoàn cùng Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức tập huấn phòng tránh đuối nước và xâm hại trẻ em, tuyên truyền "Luật trẻ em năm 2016" cho hơn 300 học sinh của trường TH - THCS Vĩnh Thanh. Tổ chức thăm và tặng quà cho cựu TNXP khó khăn tại xã Vĩnh Thanh trị giá 1 triệu đồng. Tổ chức sữa chữa thay mới các thiết bị điện dân dụng cho 05 hộ gia đình khó khăn trị giá 3,7 triệu đồng.

Khánh thành công trình thanh niên "Thắp sáng ngõ hẻm" với chiều dài 250m trị giá công trình 8 triệu đồng. Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, bóc xóa các bảng quảng cáo rao vặt trên 03 tuyến đường: Hà Huy Tập, Tuyến đường Số 2; Tuyến đường Liên ấp Thanh Minh và ấp Vĩnh Cửu trên địa bàn xã Vĩnh Thanh với sự tham gia của trên 600 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ LLVT đóng chân trên địa bàn và nhân dân xã Vĩnh Thanh.

2019.14.3 khoi dong thang thanh nien.png
Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Huyện đoàn thăm cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Qua buổi Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 đã tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Tuổi trẻ Nhơn Trạch chung tay nâng cao diện mạo Nông Thôn mới” và xây dựng văn minh đô thị.

Sỹ Hùng