Phú Hữu tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ

​Ngày 14/3/2019, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Phú Hữu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nhiệm vụ tham gia công an nhân dân năm 2019.

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nhiệm vụ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019, UBND xã Phú Hữu đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác tuyển quân; Hội đồng nghĩa vụ quân sự của xã được kiện toàn, đúng Luật nghĩa vụ quân sự. Ban CHQS, Công an xã đã tham mưu triển khai và thực hiện tốt các bước từ khâu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và giao, nhận quân, bảo đảm đúng luật, công khai, công bằng. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ xã đến các ấp về các mặt như: Công tác đăng ký, quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; công tác tổ chức khám sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; công tác thâm nhập theo nguyên tắc 3 gặp 4 biết; công tác phối hợp với các đơn vị nhận quân và tổ chức lễ giao nhận quân, nên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

2019.21.3 phu huu tong ket giao nhan quan.png
Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân xã Phú Hữu

Năm 2019, xã Phú Hữu giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao với 13 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhìn chung trình độ văn hóa của các tân binh đều từ THCS trở lên; Lễ giao nhận quân được tổ chức đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân. Đồng thời, HĐNVQS xã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho thanh niên trị giá: 800.000đ/người, ngoài ra khi công dân lên đường nhập ngũ còn tặng thêm tiền mặt 1.400.000đ/người. Tổng kinh phí phục vụ cho công tác giao quân gần 57 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND xã Phú Hữu đã khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019.

Loan Trần