Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)
UBND huyện Nhơn Trạch làm tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại

​Vừa qua, đoàn giám sát do ông Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm 2018.

Năm qua, UBND huyện đã tiếp 686 lượt công dân và tiếp nhận 1.137 đơn, trong đó có 05 đơn tố cáo và 86 đơn thư khiếu nại, UBND huyện đã chỉ đạo giải quyết, xử lý 1.016 đơn, còn lại đã chuyển các xã, các cơ quan chức năng kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền. Các nội dung phản ánh, khiếu nại chủ yếu liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giá bồi thường đối với các dự án như: Khu tái định cư Phú Hội, khu dân cư Long Tân, mở rộng đường 319B, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, một số quy định mới về tách thửa cũng được người dân kiến nghị, phản ánh. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành giải đáp thắc mắc và hướng dẫn người dân thực hiện theo đúng quy định và có giải pháp hỗ trợ cấp tái định cư, có mức bồi thường hợp lý cho hộ dân có đất bị thu hồi làm dự án.

2019.21.3 HĐND giam sat tiep dan.png
Ông Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lê Vân Chính - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, trong thời gian tới, UBND huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực nhằm góp phần hạn chế, phát sinh khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường thanh tra công vụ, phân công, phân nhiệm, kiểm tra tiến độ giải quyết đơn; khi thực hiện thu hồi đất và bồi thường cho người dân phải áp dụng theo đúng hiện trạng, bản đồ địa chính mới để tránh khiếu nại; cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác thẩm tra, xác minh đơn, nhất là trong quá trình hòa giải, đối thoại để đảm bảo khách quan, dân chủ và công khai kết quả xử lý, giải quyết đơn cho người dân.