Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Giám sát công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại 04 xã trên địa bàn

​Trong 2 ngày 11 và 12/3/3019, HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi giám sát đối với các xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Thọ, Hiệp Phước về công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2018.

Trong năm qua, lãnh đạo và công chức UBND các xã đã tiếp 550 lượt công dân và tiếp nhân 219 đơn thư khiếu nại, tố cáo. Các nội dung người dân kiến nghị, phản ánh chủ yếu liên quan đến giá cả bổi thường tuyến đường 319, cấp tái định cư, tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sự sai lệch trong giấy CNQSDĐ so với thực tế, dân sự và hôn nhân gia đình,…Riêng hội đồng hòa giải các xã đã vận động 28 trường hợp rút đơn và hòa giải thành 80 đơn, trả lời bằng văn bản 17 đơn. Thông qua công tác tiếp dân, UBND các xã còn lồng ghép, tuyên truyền các chính sách, pháp luật của nhà nước, về quyền và nghĩa vụ của công dân, đồng thời giải thích tận tình đối với từng trường hợp và hướng dân người dân gửi đơn đến các cơ quan thuộc thẩm quyền để được giải quyết. Đi đôi với công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, UBND các xã cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức thực hiện đúng quy định trong công tác tiếp dân cũng như cách phân loại, xử lý đơn theo trình tự, cập nhật đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi đối với các đơn thư khiếu nại, tố cáo.

2019.4.1 giam sat don thu.png 
Ông Lê Văn Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện giám sát tại 

xã Phước Thiền


Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lê Vân Chính – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Thọ, Hiệp Phước cần thực hiện tốt công tác quản lý đối với các lĩnh vực đất đai, quy hoạch, giải tỏa, bồi thường đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; thực hiện tốt công tác hòa giải ngay từ cơ sở để tránh khiếu nại, tố cáo kéo dài; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính và công khai kết quả xử lý, giải quyết các vụ việc để người dân biết, giám sát và thực hiện.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​