Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Quy chế dân chủ và công tác Dân vận chính quyền năm 2019

​Ngày 21/3/2019, Ban dân vận Huyện ủy Huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Quy chế dân chủ và Dân vận chính quyền, cho gần 300 đồng chí là Trưởng, phó Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC các trường học, các doanh nghiệp và các cơ quan đơn vị, đoàn thể huyện, Ban Chỉ đạo QCDC 12 xã, ….

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của huyện triển khai các nội dung về:  Những quan điểm của Đảng, nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ; Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ theo các loại hình cơ sở; Nghị định 149/2018/NĐ-CP ngày 07/01/2018 Quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Vai trò của cải cách hành chính đối với công tác dân vận chính quyền và thực hiện dân chủ ở cơ sở; Quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp của cán bộ, công chức trong thi hành công vụ.

2019.4.1 tap huan QCDC.png
Quang cảnh lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Quy chế dân chủ và Dân vận Chính quyền năm 2019

Qua buổi tập huấn đã giúp các học viên hiểu rõ hơn những vấn đề cơ bản, các quan điểm của Đảng về việc thực hiện QCDC, một số kỹ năng, nghiệp vụ trong xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở... Góp phần giúp các cơ sở trong chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện QCDC và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến công tác vận động quần chúng; làm cầu nối và củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng bộ, Chính quyền với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân và góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Loan Trần