Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch thông qua quy hoạch chi tiết Khu nhà ở cho công nhân

​Ngày 27/3/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV phát triển đô thị và Khu công nghiệp IDICO về việc thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở công nhân KCN tại xã Hiệp Phước và Phước Thiền.

Huyện Nhơn Trạch có 9 khu công nghiệp, giúp giải quyết việc làm cho gần 105 ngàn lao động, phần lớn là lao động nhập cư từ các tỉnh, thành khác trên cả nước. Do đó, nhu cầu về nhà ở cho công nhân trên địa bàn huyện vô cùng cao. Trước thực trạng đó, UBND huyện Nhơn Trạch đã kêu gọi đầu tư xây dựng Khu nhà ở công nhân KCN tại xã Hiệp Phước và Phước Thiền. Dự án do công ty IDICO làm chủ đầu tư với diện tích 10 ha, quy mô dân số khoảng 3.500 người, gồm có các công trình như: khu nhà ở xã hội, nhà phố thương mại, trường học, trạm y tế, khu thương mại dịch vụ, công viên cây xanh,…Dự án được thực hiện trong 02 giai đoạn: giai đoạn 1 là xây dựng hạ tầng kỹ thuật từng phần của toàn bộ khu vực; giai đoạn 2 là tiến hành quảng bá và khai thác hiệu quả các khu đất chức năng. Trong dự án này, chủ đầu tư cũng kết hợp các nguồn đầu tư để xây dựng hoàn chỉnh “Khu nhà ở thấp tầng kết hợp với thương mại, dịch vụ”, đồng thời có bố trí quy hoạch công viên, cây xanh, sân vườn, xây dựng mô hình chung cư hiện đại hoàn chỉnh, đặc sắc và hài hòa với không gian tổng thể đô thị mới Nhơn Trạch.

Tại buổi làm việc, các ngành chức năng cũng đã có những ý kiến đóng góp liên quan đến các nội dung như: cần phải có dãy cây xanh cách ly giữa KCN với Khu nhà ở; phướng hướng xử lý nước thải; vì khu nhà ở nằm gần KCN nên cần đảm bảo về vấn đề môi trường, tiếng ồn, khói bụi; phải dành quỹ đất cho cây xanh theo tỷ lệ quy định; tính toán mức giá bán hợp lý, phù hợp với mức lương của công nhân, người lao động;…

2019.10.4 thong qua quy hoạch khu dan cu.png 
Ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện thống nhất với quy hoạch hạ tầng, bố trí khu nhà ở và cảnh quang theo đồ án thuyết minh, đồng thời đề nghị chủ đầu tư tiếp thu những ý kiến đóng góp của các ngành và có đề xuất nhiều phương án để Hội đồng có sự so sánh, lựa chọn phương án khả thi nhất; cần có phân kỳ, lộ trình đầu tư; có đánh giá tác động của dự án với môi trường; chú ý hơn đối với quy hoạch cây xanh cách ly và giải thích rõ hơn trong đồ án thuyết minh cũng như đảm bảo các thông số về thiết kế mạng lưới hạ tầng kỹ thuật theo quy định của Bộ Xây dựng.

Xuân Mai 


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​