Tập huấn công tác Chữ thập đỏ cho hội viên trong năm 2019

​Trong 3 ngày 15, 22 và 29/3/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn cho hội viên CTĐ về công tác hội năm 2019.

Tại lớp tập huấn, các hội viên được hướng dẫn về  kỷ thuật sơ cấp cứu ban đầu gồm 10 bài hướng dẫn cách: di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu nạn nhân bị dị vật đường thở; bị bất tỉnh; chảy máu; tổn thương phần mềm; tổn thương xương, khớp; bị phỏng; vận chuyển nạn nhân an toàn;…Lớp tập huấn cũng triển khai các kiến thức mới về công tác vận động tham gia hiến máu tình nguyện; hướng dẫn một số thao tác xử lý sự cố sau khi hiến máu; triển khai các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.

2019.10.4 tap huan cong tac CTĐ.png
Các tình nguyện viên thực hành vận chuyển nạn nhân an toàn

Sau 3 ngày tập huấn, các hội viên, tình nguyện viên trải qua bài kiểm tra các kiến thức đã được học, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận “Sơ cấp cứu cấp 1”. Qua lớp tập huấn đã giúp cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị nạn trong các trường hợp khẩn cấp, vận động hiến máu tình nguyện ngày càng hiệu quả hơn, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.