Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)

​Ngày 29/3/2019, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2019.

Chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2019 tại huyện Nhơn Trạch là 203 công dân, trong đó có 21 người đạt trình độ trung cấp, 17 Cao đẳng và 02 Đại học; có 02 cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước. Huyện đã tổ chức thành công lễ giao nhận quân, đảm bảo giao quân đủ số lượng và đạt chất lượng cho các đơn vị như: Lữ đoàn phòng hóa 87/Binh chủng hóa học; trường Hạ sỹ quan xe tăng 1/Binh chủng TTG; Trung đoàn BB4/Sư đoàn BB5/QK7; Tiểu đoàn Vệ binh/QK7, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh, Cục C01/Bộ Công an, Bộ tư lệnh cảnh sát Cơ động K02, đạt chỉ tiêu giao quân 100%.

2019.10.4 tong ket tuyen quan.png
Quang cảnh Hội nghị

Đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm 2018, Huyện ủy – UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng NVQS các cấp tích cực thực hiện công tác tuyển chọn, khám sức khỏe công dân, nâng cao chất lượng tuyển quân theo quy định. Đồng thời, cần xác định nhiệm vụ tuyển quân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của huyện nói chung, từng địa phương nói riêng. Hội đồng NVQS đã phát huy vai trò chủ động tham mưu, đề xuất kịp thời với lãnh đạo huyện, không để bị động, có sự phối hợp đồng bộ và tinh thần trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã trong công tác tuyên truyền, vận động công dân chấp hành Luật NVQS, nhờ đó công tac đăng ký tham gia NVQS, khám sức khỏe và tỷ lệ giao quân đều đạt 100%.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 16 tập thể, 27 cá nhân và 8 hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2019.