Huyện Nhơn Trạch: họp rà soát tình hình thực hiện công tác phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi

​Ngày 01-4-2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã làm việc với các cơ quan, ban ngành huyện và UBND các xã về công tác rà soát tình hình thực hiện công tác phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn.

Tính đến nay, Nhơn Trạch có 06 trang trại chăn nuôi heo với tổng đàn khoảng 5.200 con; có khoảng 252 hộ nuôi heo với hơn 17.000 con. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi nhằm chủ động phòng, chống có hiệu quả Dịch tả heo Châu phi, sẳn sàng ứng phó nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, thiệt hại do Dịch tả heo Châu Phi gây ra.

2019.10.4 phong dich ta heo.png
Quang cảnh buổi họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bà Nguyễn Thị Giang Hương- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Kinh tế chủ động tổ chức tiêu độc khử trùng tại các chợ. Đồng thời rà soát, trang bị các thiết bị phục vụ công tác tiêu độc khử trùng; Tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi tại các xã; Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Dịch tả heo Châu phi có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn được phân công; UBND các xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, thực hiện vệ sinh tiêu độc chuồng trại hàng ngày, khử trùng người, phương tiện khi ra vào khu vực nuôi heo, thực hiện xử lý vôi khu vực trại và ngõ vào; hạn chế tối đa việc ra vào thăm cơ sở chăn nuôi heo; yêu cầu các hộ dân thực hiện ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống  Dịch tả heo Châu Phi; bố trí lực lượng kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống  Dịch đối với các hộ dân.

Loan Trần