Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2018

​Ngày 4/4/2019, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, Nhơn Trạch đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt một số chỉ tiêu quan trọng như: huyện có 52/53 ấp có cấp ủy, đạt tỷ lệ 98,11%; thực hiện đúng quy trình về bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ; ổn định, kiện toàn bộ máy nhân sự các tổ chức cơ sở Đảng; tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); đã ra quyết định kết nạp 216 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu 1,07% và chuyển đảng chính thức cho 229 đảng viên dự bị, huyện cũng tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới; đã xây dựng được 24 tổ chức đảng và phát triển đảng trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng số 222 đảng viên; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, qua đánh giá có 12 tổ chức cơ sở đảng và 16% đảng viên đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 42 TCCSĐ và 78,8% đảng viên xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; tập trung thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nghiệp vụ công tác đảng và công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

2019.17.4 Tong ket xay dung Dang 1.JPG
Đ/c Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với quy chế nêu gương, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cơ sở đảng, những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2018 đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, ngày càng củng cố niềm tin của nhân dân. Bí thư Huyện ủy đề nghị, cần tập trung, đổi mới nội dung, phương thức để nâng cao chất lượng công tác đảng nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, dự báo chính xác dư luận xã hội; thường xuyên chăm lo xây dựng đảng về tổ chức cán bộ có trọng tâm, xây dựng các kế hoạch, đề án để thực hiện tinh gọn bộ máy chính trị và hoạt động hiệu quả, hiệu lực; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới, xây dựng củng cố các tổ chức cơ sở đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của đảng nhằm kịp thời phát hiện những sai phạm đối với những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như: đầu tư công, quản lý đất đai, quản lý xây dựng cơ bản, công tác điều tra, xét xử, thi hành án,..; phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác xây dựng đảng; nâng cao tính chủ động, sáng tạo, tự chịu trách nhiệm của người đứng đầu từng ngành, từng đơn vị và từng cấp ủy.

2019.17.4 tong ket xay dung Dang.png
Đ/c Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khen thưởng cho các tổ chức cơ sở đảng

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho 12 tổ chức cơ sở đảng đạt thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong công tác xây dựng đảng năm 2018.