Nhơn Trạch triển khai công tác thu thuế năm 2019

​Ngày 10/4/2019, Chi cục Thuế huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thu thuế năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Chi cục Thuế Nhơn Trạch triển khai nội dung các văn bản như: Thông tư 153/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, cụ thể: đối tượng không chịu thuế là đất phi nông nghiệp không sử dụng vào mục đích kinh doanh như: đất công cộng, đất do cơ sở tôn giáo sử dụng, đất làm nghĩa trang, đất sông ngòi, kênh rạch, đất xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp,…; đồng thời triển khai công văn của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp xử lý hồ sơ trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai và công văn của UBND huyện Nhơn Trạch về triển khai Quy định tạm thời phối hợp vận hành hệ thống thông tin liên thông xác định nghĩa vụ tài chính lĩnh vực đất đai – thuế. Theo đó, huyện đã chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện tiếp nhận hồ sơ theo bộ TTHC hiện hành, đối với hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai, yêu cầu bắt buộc nhập số tờ, số thửa,…để liên kết với phần mềm quản lý đất đai; đối với Chi cục Thuế căn cứ trên tờ khai thuế và phiếu chuyển thông tin của Văn phòng đăng ký đất đại – Chi nhánh Nhơn Trạch chuyển sang để tính thuế và ban hành thông báo nộp Thuế lệ phí trước bạ, Thu nhập cá nhân, Sử dụng đất phi  nông nghiệp của người sử dụng đất, đảm bảo thời hạn theo quy định.

2019.17.4 tong ket cong tac thu thue.png
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Thành Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của ngành Thuế trong thời gian qua, đã góp phần làm cho huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách hằng năm; ông đề nghị, trong thời gian tới, các ngành chức năng và cơ quan thuế cần tăng cường phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý thu thuế, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư, mở rộng sản xuất; đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, minh bạch về thuế; tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế về các chính sách thuế mới. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các ban ngành, UBND các xã hỗ trợ Chi cục Thuế và Bưu điện về việc thu thuế, đảm bảo hoàn thành dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2019.