Trả lời câu hỏi bạn đọc: Trịnh Kiều Anh (huyện Nhơn Trạch)

Nội dung câu hỏi:
Gia đình em có thửa đất ở tại Vĩnh Thanh, muốn xây dựng mà bên quy hoạch nói là thửa đất nhà em thuộc quy hoạch dự án. Không được xây dựng cũng như tách thửa. Vậy nếu nhà nước làm dự án thì đất nhà em được đền bù với giá bao nhiêu /1m2 và có được hưởng quyền lợi gì khác không?
Xin cảm ơn.
UBND huyện Nhơn Trạch có ý kiến trả lời như sau:
Do ông (bà) Trịnh Kiều Anh không có cho biết cụ thể số tờ số thửa và cho biết khu đất thuộc dự án gì nên phòng Tài nguyên và Môi trường không có thông tin để trả lời cụ thể cho ông (bà) Trịnh Kiều Anh.
Tuy nhiên phòng Tài nguyên và Môi trường xin cung cấp xin cung cấp thông tin về chủ trương chính sách bồi thường cho ông (bà) được biết như sau:
+ Đối với giá đất để tính tiền bồi thường để thực hiện các dự án được xác định cụ thể tại thời điểm ban hành Quyết định thu hồi đất.
+ Đối với việc bồi thường hỗ trợ và các chế độ chính sách về bồi thường được thực hiện tại thời điểm thực hiện dự án, hiện nay trên địa bàn huyện Nhơn Trạch chế độ bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất đang được thực hiện theo Quyết định số 10/2018/QĐ-UBND ngày 22/2/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai.
Trân trọng.