Huyện Nhơn Trạch tăng cường công tác quản lý về công tác giết mỗ

​Ngày 17/04/2019, bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương  về công tác quản lý giết mổ lậu trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay các cơ quan đã tổ chức phối hợp thực hiện kiểm tra và phát hiện, xử lý 17 trường hợp vi phạm về giết mổ động vật trái phép và kinh doanh sản phẩm động vật không qua kiểm soát giết mổ. Lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 142 triệu đồng, xử lý nhiệt sản phẩn trên 1ngàn kg thịt heo không dấu kiểm soát giết mổ. Đồng thời, Đội cơ động Chi cục chăn nuôi Thú y kiểm tra xử lý 4 cơ sở trên địa bàn xã Vĩnh Thanh, phạt 28 triệu đồng.

Theo phòng Kinh tế trong quá trình kiểm tra các cơ sở giết mổ gặp một số khó khăn, nhiều hộ giết mổ hoạt động rất tinh vi như bố trí người cảnh giới, khi phát hiện đoàn kiểm tra đều đóng kín cửa và tắt đèn nên lực lượng chức năng không thể kiểm tra bên trong gây khó khăn cho công tác kiểm tra xử lý, nhiều hộ có dấu hiệu vi phạm nhiều lần.

2019.23.4 quan ly giet mo.png
Bà Nguyễn Thị Giang Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị, trong thời gian tới, để ngăn chặn tình trạng giết mổ heo lậu trên địa bàn huyện ngoài việc phối hợp các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ mổ heo lậu đưa vào giết mổ tại các khu giết mổ tập trung, cơ quan chức năng cần thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; bà cũng đề nghị UBND các xã thường xuyên kiểm tra xử lý tình trạng buôn bán gia súc gia cầm không qua kiểm dịch trên địa bàn.