Hội Cựu chiến binh xã Phú Hội tổng kết phong trào thi đua

​Ngày 24/4/2019, Hội Cựu chiến binh xã Phú Hội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu  5 năm 2014-2019  và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019 – 2024.

Trong  năm 5 qua (2014 – 2019), Hội CCB  xã Phú Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân trong phường gương mẫu chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp. Hội đã quán triệt, triển khai tới các chi hội và hội viên thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do các cấp hội phát động như cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “CCB gương mẫu"… đặc biệt là phong trào “CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi" được đẩy mạnh ở tất cả các chi hội. Để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB xã Phú Hội đã nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng CSXH với số tiền trên 3,2 tỷ đồng cho hơn 145 thành viên hộ vay phát triển sản xuất, trong đó có trên 30 gia đình hội viên. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số quỹ các chi hội xây dựng được trên 146 triệu đồng, đã luân phiên giúp vốn không tính lãi cho 60 lượt hội viên vay để tăng gia, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

2019.27.4 CCB Phu Hoi tong ket.png
Khen thưởng cho CCB gương mẫu tại xã Phú Hội

Phát huy kết quả đạt được, giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB xã Phú Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương. Phấn đấu 100% các chi hội đạt trong sạch, vững mạnh, 100% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa,  phấn đấu tỉ lệ gia đình hội viên giàu đạt 25 %, khá đạt 49%, không có gia đình hội viên nghèo, 100% có nhà ở ổn định, trong đó có trên 50 % có nhà ở kiên cố.

Dịp này, 2 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu đã được UBND xã Phú Hội khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu" giai đoạn 2014- 2019.