Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Bếp Hồng Hướng Thiện chăm lo bữa ăn cho bệnh nhân

​Bếp hồng Hướng Thiện được bà Lăng Thị Soan (67 tuổi), ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch đứng ra vận động thành lập với mong muốn mang lại những bữa ăn ngon cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nhơn Trạch (hiện thuộc Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch). Cứ vào ngày thứ ba hằng tuần, những suất cơm chay ấm tình người ấy lại được mang đến Bệnh viện để góp phần sẻ chia, giúp người bệnh có được bữa ăn đầy đủ hơn.

Bà Soan bắt đầu có ý tưởng thực hiện việc nấu cơm từ thiện cho bệnh nhân sau lần đi mổ mắt tại Bệnh viện Mắt TP.HCM rồi được các sư thầy trong chùa phát cơm chay miễn phí nên bà rất cảm động và cũng muốn làm điều gì đó giúp cho bệnh nhân nghèo tại địa phương. Chính vì vậy, vào năm 2012, bà Soan đã vận động những người có tâm làm từ thiện để lập nên nhóm Bếp Hồng Hướng Thiện, sau 7 năm đi vào hoạt động, nhóm từ 6 thành viên đã tăng lên 9 thành viên, nếu thời gian đầu nhóm chỉ dám nấu 30 phần cơm chay thì đến nay con số đó đã tăng lên 90 phần. Ngoài các thành viên chính thức, nhóm còn nhận được sự hỗ trợ về tiền của, vật chất của hơn 10 mạnh thường quân ở các địa phương khác, thậm chí có người hỗ trợ đến 20 triệu/năm. Với số tiền vận động được, nhóm dùng để mua gạo, gia vị, các nhu yếu phẩm,…bên cạnh đó, bà Soan cũng tự mình đến chợ vận động các tiểu thương từng bó rau, miếng đậu, sau đó bà cùng các thành viên tiến hành sơ chế, rửa sạch sẽ, từ mờ sáng ngày thứ ba mọi người lại quây quần với nhau, không ai bảo ai mỗi người một việc, người xào rau, người chiên đậu, người đóng gói để mang đến Bệnh viện kịp giờ cơm trưa cho bệnh nhân. Đa số các thành viên của nhóm đều lớn tuổi nhưng mọi người vẫn sẵn sàng mang từng khay cơm lớn lên cầu thang, đến từng phòng trao tận tay người bệnh đã cho thấy sự tận tâm của nhóm khi làm thiện nguyện, cũng giống như câu “của cho không bằng cách cho”.

Bà Lăng Thị Soan xúc động nói: “bản thân mình cũng thích làm từ thiện, làm việc tốt nên vui lắm, vui vì được chia sẻ phần nào với bệnh nhân và vẫn tiếp tục làm đến khi nào không làm nổi thì thôi, nhóm cũng muốn truyền lại nhiệt huyết này cho các bạn trẻ.”

2019.27.4 nhom Bep Hong Huong Thien.png
Bà Lăng Thị Soan trao cơm đến tận tay bệnh nhân


Là thành viên mới tham gia nhóm nhưng ông Lăng Bình Tuần (61 tuổi) lại là người rất tâm huyết, khi thấy việc làm ý nghĩa của nhóm, ông đã tự nguyện xin vào, không những vậy ông luôn có mặt trong các buổi phát cơm, phụ giúp các thành viên khác, cũng với tấm lòng muốn làm từ thiện, ông muốn góp công sức của mình cùng với những mạnh thường quân khác giúp bệnh nhân nghèo.

Cho biết về hành động đẹp của nhóm, ông Lăng Bình Tuần nói: “khi làm những việc này, chúng tôi cảm thấy rất ấm áp khi nhìn thấy bệnh nhân nhận những phần cơm, tuy mỗi tuần chỉ có một lần thôi nhưng ai cũng thấy vui”.

Tấm lòng của bà Soan và các thành viên trong nhóm thật đáng trân trọng, cảm phục. Hoạt động của nhóm cũng cho thấy rằng không phải cứ có điều kiện dư giả, giàu có mới có thể làm từ thiện. Một khi đã có tình yêu thương và tấm lòng chia sẻ thì bất cứ ai, điều kiện nào cũng có thể làm việc thiện, có thể trở thành một địa chỉ nhân đạo, thành điểm tựa chia sẻ đối với người nghèo, người không may mắn để họ có thêm niềm tin, động lực phấn đấu vươn lên. 

Xuân Mai

Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​