Xã Phước Khánh: Hội CCB xã tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019

​  Ngày 26/4/2019, Hội Cựu chiến binh xã Phước khánh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Trong 05 năm qua, Hội CCB xã Phước Khánh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Theo đó, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB xã đã tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ số vốn gần 10,9 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế, học tập, học nghề... Nhờ làm tốt công tác nhân đạo từ thiện xóa đói giảm nghèo đến nay cơ bản đời sống hội viên CCB đã ổn định. Không còn hộ nghèo, số hộ khá từng bước được nâng lên, số hộ khá năm 2019 là 25 hộ, hội viên có mức sống trung bình là 23 hộ, không còn hộ nghèo…  Bên cạnh đó, 3/3 chi hội có quỹ giúp nhau bình quân 700.000 đồng/hội viên; tích cực tham gia các cuộc vận động phong trào ở địa phương, cụ thể hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp, cán bộ hội viên, gia đình hội viên đóng góp quỹ xóa đói giảm nghèo 5.4 triệu, quỹ đền ơn đáp nghĩa 6.3 triệu, quỹ khuyến học  4.6 triệu đồng, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam 2.2 triệu đồng, ủng hộ thiên tai bão lụt 8.5 triệu đồng, ủng hộ quỹ xây dựng nhà đồng đội 5.4 triệu đồng.

2019.8.5 CCB Phuoc Khanh tong ket.png
Khen thưởng cho Cựu chiến binh gương mẫu

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB xã tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết, gương mẫu, kế thừa, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, “Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống; tích cực tham gia giáo dục thế hệ trẻ; tích cực đấu tranh phòng chống quan liêu tham nhũng, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội; góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, Hội CCB xã đã tặng  giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá  nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019.

Phan Linh