Nhơn Trạch tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019)

​Ngày 26/4/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886- 01/5/2019); 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2019) và 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại những mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự tưởng nhớ và đời đời biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ và tri ân các nhà Lãnh đạo tiền bối kiệt xuất của Đảng-của dân tộc; các anh hùng liệt sỹ và đồng chí, đồng bào ta đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Ông nhấn mạnh, Chiến thắng Điện Biên Phủ; Đại thắng mùa Xuân năm 1975 những trang sử vàng chói lọi nhất của lịch sử hơn mấy ngàn năm đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Bước vào công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với cả nước, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân cùng cộng đồng các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực, tích cực vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu thực hiện đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong quá trình xây dựng và phát triển của quê hương. Đến nay toàn huyện có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, bình quân hàng năm tăng 17%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng. Trong năm 2018, Nhơn Trạch là một trong những địa phương cấp huyện đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước trên 08 ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng; tỷ lệ học sinh khá - giỏi ở các bậc học đều tăng lên mỗi năm, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội được chú trọng thực hiện tốt. Hàng năm, có trên 85% tổ chức cơ sở đảng được công nhận trong sạch vững mạnh; trên 90% đảng viên được phân tích đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phát huy những kết quả đạt được, chính quyền và nhân dân Nhơn Trạch sẽ tiếp tục phấn đấu, không ngừng đổi mới, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, khai thác tiềm năng, tận dụng lợi thế, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Nhơn Trạch sớm trở thành đô thị loại II, cùng tỉnh Đồng Nai và cả nước thực hiện con đường đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

2019.8.5 NT hop mat 30.4.png
Đ/c Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ

họp mặt

Thay mặt tuổi trẻ huyện nhà, đồng chí Trần Hoàng Sự - HUV, Bí thư Huyện đoàn hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng; làm tốt công tác giáo dục cán bộ, đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của quân và dân Nhơn Trạch; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng học tập, nâng cao trình độ học vấn, tham gia xây dựng nguồn nhân lực trẻ, cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, từ đó tạo nền tảng xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch giàu đẹp, văn minh.