Hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc

​Ngày 8/5/2019, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cho báo cáo viên trên địa bàn dự Hội nghị báo cáo viên trực tuyến do Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND 12 xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nói về ý nghĩa lịch sử, giá trị thời đại và sức sống trường tồn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; những điểm mới của Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

2019.18.5 hoi nghi bao cao vien truc tuyen.png
Quang cảnh Hội nghị

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các báo cáo viên tập trung tuyên truyền nghị quyết của Chính phủ kỳ họp thứ 4 về tình hình phát triển KT-XH những tháng đầu năm 2019; sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự diễn đàn cấp cao về hợp tác quốc tế vành đai và một con đường lần thứ 2, thể hiện chủ trương của Việt Nam là đa dạng hóa, đa phương hóa các quan hệ đối ngoại, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế trên cơ sở nguyên tắc hợp tác hòa bình, bình đẳng cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau phù hợp với luật pháp Quốc tế và hiến chương Liên hiệp quốc; tuyên truyền việc học tập, quán triệt Chỉ thị số 32 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại của Đảng trong tình hình mới; kỷ niệm các ngày lễ lớn: 129 năm ngày sinh của Bác, 50 năm thực hiện Di chúc của Người, kỷ niệm 50 năm ngày mất của Bác; thành tựu to lớn 50 năm thực hiện Di chúc của Bác; kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các cấp, các ngành, địa phương; Đại lễ Phật đản Vesak 2019; tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về an toàn giao thông; phòng, chống đuối nước ở trẻ em và các vấn đề xã hội được nhân dân quan tâm.