UBND huyện họp công tác cưỡng chế đối với các hộ dân thuộc dự án mở rộng đường 319B

​Ngày 6/5/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các thành viên trong Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất về việc thực hiện cưỡng chế đối với các hộ dân không tự nguyện di dời thuộc dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú (319B) tại xã Phước Thiền.

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường 319B với tổng diện tích 4,86 ha, UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và cấp tái định cư cho 223 hộ dân có đất bị thu hồi. Đến nay, Trung tâm PTQĐ huyện đã tổ chức chi trả tiền  và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư được 195/223 hộ. Sau nhiều lần vận động, hiện có 151 hộ tự nguyện tháo dỡ nhà cửa bàn giao mặt bằng, trong 72 hộ còn lại thì có 28 hộ chưa nhận tiền, qua rà soát hồ sơ có 19 hộ bắt buộc phải thực hiện cưỡng chế để thu hồi đất. Sau khi Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định thu hồi đất, UBND xã Phước Thiền đã tiến hành giao Quyết định cưỡng chế cho 19 hộ dân, đồng thời niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã và điểm sinh hoạt chung của khu dân cư theo quy định.

2019.18.5 hop cuong che.png
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên đã có những ý kiến đóng góp về công tác thi hành cưỡng chế như: cần rà soát lại tình trạng  tài sản bên trong của các hộ chưa di dời, nhất là các hộ đang kinh doanh, bày bán nhiều hàng hóa gây khó khăn, mất thời gian cho đội cưỡng chế; cũng như phải có địa điểm cất giữ, bảo quản tài sản cưỡng chế, lưu ý tài sản có giá trị; cần có phương án đối với từng trường hợp; tính toán lại thời gian cưỡng chế theo từng hộ. Từ nay đến ngày cưỡng chế, UBND xã cần tăng cường công tác đối thoại, tích cực vận động các hộ dân di dời tài sản trước khi thi hành cưỡng chế để tránh trường hợp mất mác, tổn thất cho người dân.