Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch trước kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV

​Ngày 11/5/2019, ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với trên 200 cử tri huyện Nhơn Trạch trước kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin một số nội dung về kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20/5/2019 đến ngày 14/6/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua 07 dự án Luật, 02 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 06 dự án Luật. Bên cạnh đó, QH sẽ xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018 và những tháng đầu năm 2019. Phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2017. Tiến hành thực hiện các phiên chất vấn và trả lời chất vấn…

Dịp này bà con cử tri đã nêu 13 lượt ý kiến xoay quanh các vấn đề như: Nhiều cử tri cho rằng vấn đề quy hoạch đất trồng cây xanh quá lâu làm ảnh hưởng đến quyền lợi hiện tại của người dân. Cử tri mong muốn được trực tiếp thỏa thuận giá đất với doanh nghiệp tư nhân khi bị thu hồi đất tại các dự án và cần định giá cụ thể, khách quan theo giá thị trường; Nhà nước tăng giá bán điện làm người dân khổ sở; Cử tri đề nghị Nhà nước phải xử phạt thật nặng đối với người đã sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; Cử tri yêu cầu lãnh đạo các cấp cần thực hiện tiếp công dân theo luật định để người dân trình bày những bức xúc của mình. Ngoài ra, các vấn đề về phòng chống tham nhũng, gian lận nâng điểm trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự cũng được cử tri quan tâm kiến nghị.

2019.18.5 ĐBQH tiep xuc cu tri.png 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Trả lời các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo  Trung ương nhấn mạnh: đối với những vấn đề liên quan tới việc giải quyết xem xét, giải quyết khiếu nại tố cáo phản ánh kiến nghị của cử tri các xã, liên quan trực tiếp đến thẩm quyền của tỉnh, của huyện. Đại biểu Quốc hội đề nghị tại những kỳ họp sau lãnh đạo huyện Nhơn Trạch phải rà soát, có trách nhiệm trả lời giải quyết từng vấn đề cho bà con cử tri tại buổi tiếp xúc. Riêng những kiến nghị liên quan đến đất đai, ông Võ Văn Thưởng lưu ý: “Người dân băn khoăn khiếu nại, khiếu kiện về đất đai. Đây là vấn đề tỉnh và huyện nên tập trung, đặc biệt là huyện Nhơn Trạch. Vấn đề quy hoạch phải có quản lý, nếu trong một quá trình dài sau 5 năm, sau một nhiệm kỳ mà chúng ta thấy quy hoạch bất hợp lý, chúng ta có thể kiến nghị để xem xét điều chỉnh. Chẳng hạn như là đất người dân đang ở, mình vẽ quy hoạch cây xanh vào đó, rồi không cho người dân cất nhà, sửa nhà,..thì cần phải điều chỉnh lại. Đất người dân đang canh tác, mình quy hoạch triển khai thực hiện dự án sau 5,10,20 năm vẫn chưa thực hiện được thì phải tính lại chính sách cho người dân như: cấp và công nhận quyền sử dụng đất cho người dân, để làm sao cho quyền lợi của người dân trong vùng quy hoạch không bị thiệt hại, đảm bảo quyền lợi giữa người dân – Nhà nước – Doanh nghiệp được hài hòa”.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​