Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Tâm huyết với công tác nhân đạo

​ “Người làm công tác nhân đạo phải tâm huyết, không vì thành tích mà mục tiêu cao nhất là làm được nhiều việc có ích cho dân, phải làm sao để mạnh thường quân chủ động tìm đến mình”, đó là tâm niệm mà ông Châu Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch luôn tự nhắc mình và các hội viên để làm tốt nhiệm vụ được giao.

Chính vì vậy, trong 9 năm với vai trò là Chủ tịch Hội CTĐ xã, ông luôn tâm huyết, gắn bó trong mọi hoạt động nhân đạo của Hội. Một trong những công tác chính của Hội là đẩy mạnh phong trào tri ân: “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Nhân đạo, từ thiện”, “Tương thân, tương ái” tại địa phương. Để làm gương, ông Châu tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân gương mẫu thực hiện, sau đó vận động hội viên và nhân dân hưởng ứng. Nhờ đó, các chi hội đã thành lập được nhiều tổ, đội hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong và ngoài xã. Điển hình là Đội mai táng phục vụ miễn phí cho người nghèo; Tổ thuốc nam bắt mạch, bốc thuốc và châm cứu cho người dân; Tổ hiến máu tình nguyện; Tổ hớt tóc miễn phí phục vụ người già, người tàn tật, neo đơn và trẻ em; 2 bếp ăn tình thương duy trì nấu cơm tại bệnh viện huyện, Tổ thu gom hoa sứ và phế liệu bán lấy tiền làm quỹ Hội...

Theo ông Minh, khó nhất trong hoạt động của Hội CTĐ là vận động nhân dân hiến máu tình nguyện cứu người, vì nhu cầu cần máu cấp cứu ngày càng nhiều và chỉ tiêu năm sau luôn cao hơn năm trước. Mỗi khi phát động phong trào hiến máu, ông cùng cán bộ Hội đến gõ cửa từng nhà, vận động từng người có đủ điều kiện tham gia hiến máu. Ông kiên trì phân tích để người dân hiểu về việc làm nhân văn, ý nghĩa và cần thiết này. Cứ thế, công tác vận động, thuyết phục của ông và hội viên có tác dụng, số người tham gia hiến máu năm sau cao hơn năm trước.

2019.18.5 ong Chau Ngoc Minh.png 
Ông Châu Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Thanh trao đổi với phóng viên

 

Với phương châm “Thương người như thể thương thân”, ông cùng Hội CTĐ xã thành lập 2 chốt sơ cấp cứu với 6 y bác, sĩ sẵn sàng hỗ trợ người dân bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc tai nạn bất ngờ. Năm 2018, 2 chốt hỗ trợ sơ cấp cứu 110 người, hỗ trợ chuyển viện 3 người. Ngoài công tác cứu hộ, cứu nạn, hằng năm, ông và tổ chức Hội đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm, dụng cụ y tế để chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người bệnh. Chỉ tính riêng năm 2018, Hội đã trao hơn 7.100 phần quà, khoảng 8.070 suất cơm từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo;; hơn 700 lượt người bệnh được khám, châm cứu và cấp thuốc nam, 24 người được mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh. Hội cũng vận động đóng góp xây dựng xây dựng 03 căn nhà Chữ thập đỏ trên 200 triệu đồng và thực hiện bê tông hóa đường xóm ấp, trị giá 31 triệu đồng. 

Với những hoạt động ý nghĩa, nhiều năm liền Hội CTĐ xã được Hội CTĐ tỉnh, huyện ghi nhận, biểu dương, năm 2017 được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen. Với vai trò người đứng đầu, ông Châu Ngọc Minh cũng nhận được bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, riêng trong năm 2018, Hội CTĐ xã Vĩnh Thanh là đơn vị đứng đầu về thực hiện các phong trào, cuộc vận động và công tác hội. 

Xuân MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​