Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2019

​Đầu tháng 5/2019, Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhơn Trạch đã phát động thực hiện  “Tháng Nhân đạo” nhằm mục đích khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo, góp phần thúc đẩy thực hiện công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương. 

“Tháng Nhân đạo” năm 2019 với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, là tháng cao điểm vận động toàn dân làm công tác nhân đạo, từ thiện với sự tham gia của nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ các cấp. Thời gian diễn ra từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2019, với chỉ tiêu đặt ra trên toàn huyện là có từ 200 đến 1.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật được giúp đỡ, hỗ trợ. Cụ thể, Hội CTĐ các cấp phối hợp với các ban ngành, đoàn thể khảo sát, lập hồ sơ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền có giải pháp trợ giúp kịp thời; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo; vận động nhân dân hiến máu nhân đạo, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, phát triển các đội hình hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ làm nòng cốt. Tổ chức các sự kiện nhân đạo nhằm tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, thông qua đó xây dựng và phổ biến gương người tốt, việc tốt, góp phần giáo dục, làm lan tỏa các giá trị nhân đạo, nhất là trong giới trẻ; triển khai vận động xây dựng quỹ nhân đạo và quỹ hoạt động chữ thập đỏ tại địa phương và tổ chức các sự kiện, hoạt động gây quỹ. Riêng Hội CTĐ cơ sở có chương trình phối hợp với các doanh nghiệp để giới thiệu và giải quyết việc làm cho những trường hợp nghèo, cận nghèo, khó khăn, người khuyết tật, tạo điều kiện sinh kế cho các đối tượng vươn lên trong cuộc sống; cũng như thực hiện các suất ăn tình thương thể hiện tinh thần “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

2019.24.5 thang nhan dao.png 
Bà Phan Thị Hiệp – Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao thư cảm ơn đến mạnh thường quân


“Tháng Nhân đạo” năm 2019 được tổ chức nhằm đề cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, qua đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, đồng thời giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện cho thế hệ trẻ mai sau.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​