Thông qua Chương trình kỳ họp thứ 11 – HĐND huyện Nhơn Trạch khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021

​Ngày 20/5/2019, HĐND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cuộc họp thông qua Chương trình kỳ họp thứ 11, khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2021. Ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 11 dự kiến được tổ chức trong 02 ngày vào trung tuần tháng 7/2019, kỳ họp sẽ thông qua báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH-ANQP 6 tháng cuối năm 2019; các báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an huyện thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và các giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Tại kỳ họp, các đại biểu cũng sẽ thông qua 4 tờ trình của UBND huyện về: bổ sung nhiệm vụ, giải pháp điều hành kế hoạch KTXH-ANQP 6 tháng cuối năm 2019; điều chỉnh và bổ sung dự toán chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2019;…và thông qua 09 báo cáo chuyên đề như: kết quả công tác giáo dục – đào tạo năm 2018 – 2019; kết quả thực hiện chương trình giảm nghèo; công tác quản lý, hoạt động của nhà nước về văn hóa thông tin, truyền thông, thể thao và du lịch;…đồng thời, thông qua 07 dự thảo Nghị quyết đối với các nội dung về: điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công, giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2019; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm.

2019.28.5 hop HĐND.png
Ông Quách Hữu Đức - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện lưu ý các đại biểu về đặt câu hỏi chất vấn, ông đề nghị Tổ đại biểu phải chủ động đăng ký trước câu hỏi và gửi cho Thường trực HĐND; đồng thời phân công thành viên trong tổ tham gia chất vấn tại kỳ họp. Đề nghị Tổ trưởng các tổ đại biểu chịu trách nhiệm trao đổi, thống nhất trước trong tổ về lựa chọn nội dung chất vấn; theo đó nội dung chất vấn phải rõ ràng, cụ thể (chất vấn ai, nội dung gì) để đảm bảo chất lượng của phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND nhằm nâng cao tính dân chủ, phản biện; để kỳ họp đạt chất lượng và hiệu quả tích cực.