Nhơn Trạch đầu tư xây dựng 5 dự án trường học trong năm 2019

​Trước thực trạng tăng dân số cơ học tại huyện Nhơn Trạch ngày càng cao, từ đó nhu cầu về giáo dục trên địa bàn cũng tăng theo, đặc biệt là tình trạng quá tải đối với các trường về cơ sở vật chất, số lớp học không đủ so với số lượng học sinh. Chính vì vậy, huyện Nhơn Trạch đã chủ động đầu tư, tìm quỹ đất để xây dựng trường học cũng như tiến hành rà soát để nâng cấp, sữa chữa một số trường bị hư hỏng, xuống cấp.

Theo đó, huyện có 5 dự án xây dựng mới đối với các trường như: Tiểu học Phước Lai (giai đoạn 2), đã khởi công xây dựng, dự kiến tháng 10/2019 sẽ hoàn thành; trường Tiểu học Phước Thiền 2 (cơ sở 2), đang thực hiện lập thiết kế bản vẽ thi công – dự toán, dự kiến hoàn thành hồ sơ, thiết kế trong quý II/2019; dự án nâng cấp trường THCS Phước Thiền, hiện đang thực hiện khảo sát thiết kế; dự án trường Tiểu học và trường THCS Long Thọ hiện đang trong giai đoạn thẩm định hồ sơ, dự kiến thực hiện phê duyệt hồ sơ trong quý IV/2019, tất cả 5 dự án đều có kinh phí từ nguồn ngân sách huyện.

2019.6.7 NT xay 5 truong hoc.png
Ông Nguyễn Thế Phong – Chủ tịch UBND huyện thông qua quy hoạch chi tiết các dự án trên địa bàn

Qua rà soát, tất cả 12 xã trên địa bàn đều cần xây dựng thêm trường học, trong đó cần xây mới 10 trường Mầm non, 7 trường Tiểu học, 4 trường THCS, cũng như xây thêm 82 phòng học thuộc cấp TH và THCS. Hiện UBND huyện đang chỉ đạo các xã tiến hành rà soát và tìm quỹ đất, đồng thời bố trí vốn để xây dựng các công trình trường học với tầm nhìn từ nay đến năm 2025.