Nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện trong “Tháng Nhân đạo”

​Trong “Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch và các Hội cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa, với số tiền vận động được lên đến 2,4 tỷ đồng đã giúp đỡ cho hàng trăm hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống .

Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” trong “ Tháng nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch đã huy động sự tham gia, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, các mạnh thường quân trên địa bàn. Trong đó, công ty Hyosung đã hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng thư viện và trang thiết bị cho trường Tiểu học Phú Hữu; tổ chức phát quà cho gần 2.200 lượt người nghèo nhân dịp lễ Phật Đản; Giúp đỡ 79 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương dưới hình thức “ địa chỉ nhân đạo”; cùng Tỉnh Hội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 362 người có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Đại Phước, Phú Đông, Phú Hữu; Hội cơ sở Phước An, Long Tân và các phòng khám tây y đã khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 526 bệnh nhân nghèo; thực hiện sơ cứu cho 40 trường hợp không may bị tai nạn tại các Chốt sơ cấp cứu; riêng các tổ thuốc nam đã thực hiện khám bệnh miễn phí cho trên 1.600 lượt người; phát gần 13.400 thang thuốc và châm cứu cho hơn 800 lượt người; phối hợp cùng Hội Phụ nữ huyện cấp phát 15 chiếc xe lăn cho người khuyết tật; trong tháng qua, Hội CTĐ huyện cũng đã giới thiệu và giải quyết việc làm cho 125 trường hợp hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, tạo điều kiện sinh kế cho những trường hợp này vươn lên trong cuộc sống.

2019.19.6 Thang Nhan dao.png
Hội CTĐ huyện phối hợp cùng tỉnh Hội tặng quà cho người nghèo trong “Tháng Nhân đạo”

Đối với các hội cơ sở, hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo đời sống cho người nghèo cũng được tích cực thực hiện như: Hội cơ sở Long Thọ tổ chức đến thăm, tặng quà cho 80 trẻ mồ côi tại Trung tâm nhân đạo Hồng Quang thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; các chi hội thuộc Hội cơ sở các xã Vĩnh Thanh, Phú Hữu, Phước Thiền, Phú Đông, Quỹ Tín dụng Nhân dân Nhơn Trạch đã hỗ trợ 9.000 suất cơm và hơn 2.700 suất cháo miễn phí cho người nghèo ở Trung tâm y tế Nhơn Trạch, Trường THPT Nhơn Trạch, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Quận 2 TP.HCM; Hội cơ sở Hiệp Phước vận động xây dựng 01 căn nhà Chữ thập đỏ cho hội viên khó khăn; Hội Chữ thập đỏ xã Hiệp Phước, Long Thọ, Phước Khánh, Phú Hữu, Vĩnh Thanh cũng vận động mai táng cho 9 hội viên qua đời và cấp miễn phí 3 áo quan cho người nghèo; bên cạnh đó Hội cơ sở Vĩnh Thanh còn vận động các nhà hảo tâm trao tặng 10 chiếc xe lăn cho người bệnh khuyết tật.

Những hoạt động do Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhơn Trạch phát động thực hiện trong “Tháng Nhân đạo” đã góp phần tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn; đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên và truyền tải thông điệp đến mỗi người dân, đó là “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương”. Đặc biệt, Hội đã phối hợp cùng Bưu điện huyện Nhơn Trạch đặt thùng quỹ nhân đạo tại Bưu điện huyện để tiếp nhận đóng góp của các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ nhiều hơn những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.