Họp mặt chức sắc, tu sĩ các tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019

​Ngày 17/6/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức họp mặt chức sắc, tu sĩ các tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe lãnh đạo huyện thông tin một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay. Đặc biệt là kết quả tham gia phong trào thi đua yêu nước của chức sắc, tu sĩ và đồng bào các tôn giáo được lãnh đạo huyện đánh giá cao, đã góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, thông qua các hoạt động như: giúp đồng bào tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn có việc làm, hỗ trợ vốn để lao động, sản xuất; sữa chữa,  xây dựng nhà tình thương; nấu suất ăn từ thiện; hiến máu nhân đạo; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, khuyết tật; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; vận động giáo dân, phật tử đóng góp làm đường giao thông nông thôn;... Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, các cơ sở tôn giáo và cá nhân các vị chức sắc, tu sĩ, tín đồ tôn giáo đã đóng góp vào các nguồn quỹ do MTTQ huyện phát động với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các chức sắc, tu sĩ cũng tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó, các nghi lễ tôn giáo được tổ chức theo hướng tinh gọn, không xa hoa, lãng phí; đồng thời, vận động đồng bào tôn giáo tham gia vào các phong trào như: “Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, góp phần xây dựng “gia đình tín đồ gương mẫu” và “khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông”.

2019.20.6 hop mat chuc sac, tu si.png
Ông Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cho biết, những việc làm thiết thực, ý nghĩa của các chức sắc, tu sĩ, đồng bào tôn giáo trên địa bàn huyện thời gian qua cho thấy tinh thần trách nhiệm với quê hương, sự gắn bó, đoàn kết, sống “tốt đời đẹp đạo” đã góp phần tích cực vào công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương. Lãnh đạo huyện cũng mong muốn, thời gian tới, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tu sĩ tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào, tín đồ tôn giáo đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của địa phương, thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo với nhiều hình thức cũng như kịp thời trao đổi với chính quyền về những vấn đề liên quan đến hoạt động của sơ sở tôn giáo để được hỗ trợ, giải quyết.