Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Văn Hùng (huyện Nhơn Trạch)

Nội dung câu hỏi:​

Năm 2018 công ty chúng tôi có khám sức khỏe với phòng khám Sỹ Mỹ nhưng trên Web của Sở Y tế thông báo phòng khám này ngưng hoạt động hỏi phòng khám này có được khám sức khỏe định kỳ nữa hay không?

Năm 2018 công ty chúng tôi có đo môi trường và khám bệnh nghề nghiệp tại phòng khám Đông Sài Gòn. Nay nghe phòng khám bị tước giấy phép hành nghề để khắc phục về chuyên môn. Kết quả khám bệnh nghề nghiệp của công ty chúng tôi có được công nhận không?

Xin chân thành cảm ơn.

1.Đối với Phòng khám Đa khoa Sỹ Mỹ, Sở Y tế Đồng Nai có ý kiến trả lời như sau:
Công ty Cổ phần thương mại Quốc tế Sỹ Mỹ có 02 Phòng khám đa khoa trực thuộc:
- Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sỹ Mỹ được Sở Y tế Đồng Nai cấp Giấy phép hoạt động số 1942/SYT-GPHĐ ngày 29/5/2014, địa chỉ hoạt động: số 116/4, KP10, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế Đồng Nai không nhận được đơn xin ngừng hoạt động của cơ sở. Vì vậy, phòng khám có đầy đủ cơ sở pháp lý để khám sức khỏe định kỳ. Hiện nay, phòng khám đang làm thủ tục thay đổi địa điểm hoạt động tại địa chỉ 58/64, Bùi Văn Hòa, KP.11, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
- Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sỹ Mỹ - Cơ sở 2, địa chỉ hoạt động: số 159, Cách mạng tháng 8, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Phòng khám này đã ngừng hoạt động. Ngày 12/9/2017, Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 971/QĐ-SYT về việc thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữ bệnh của phòng khám và đã được công bố trên Website của Sở Y tế Đồng Nai theo quy định.
2. Đối với Phòng Khám Đa khoa Đông Sài Gòn – VSLĐ, Sở Y tế Đồng Nai có ý kiến trả lời như sau:
Phòng khám Đa khoa Đông Sài Gòn – VSLĐ hoạt động tại địa chỉ: 01A, tỉnh lộ 16 (đường Bùi Hữu Nghĩa), xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngày 26/10/2018. Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 89/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Đông Sài Gòn – VSLĐ. Trong Quyết định xử phạt có hình thức xử phat bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh của phòng khám với thời gian là 4,5 tháng (từ ngày 26/10/2018 đến ngày 12/3/2019). Do phòng khám đã khắc phục các lỗi vi phạm, có báo cáo khắc phục và đã được Sở Y tế phúc tra đạt. Ngày 20/02/2018, Sở Y tế đã có văn bản số 667/SYT –Ttra về việc đồng ý cho phòng khám được mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 26/10/2018 đến ngày 21/02/2019 phòng khám phải ngưng hoạt động. Vì vậy, trong thời gian này nếu phòng khám và công ty có hợp đồng khám bệnh nghề nghiệp thì kết quả đó sẽ không được công nhận.
Trân trọng.

(Trích từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai https://www.dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=165891&CatId=110​) ​