Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Xã Hiệp Phước: Thực hiện ra quân tổng vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan môi trường chào mừng Thị trấn Hiệp Phước

​Nhằm chào mừng Thị trấn Hiệp Phước được thành lập theo Nghị quyết số 694/NQ-UBTVQH14 ngày 10/5/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. UBND xã Hiệp Phước đã huy động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã tham gia thực hiện tổng vệ sinh môi trường, cải tạo và chỉnh trang cảnh quan trên toàn địa bàn xã bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Theo đó, thời gian tổng vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan môi trường chào mừng Thị trấn Hiệp Phước sẽ bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 12/2019. Từ ngày 22/6 đến ngày 23/6, UBND xã sẽ chỉ đạo lực lượng ra quân tại các tuyến đường chính. Sau đó, sẽ thực hiện đồng bộ toàn diện tại khu dân cư, Trụ sở các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường, nơi công cộng…đảm bảo vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác thải trên địa bàn trước, trong và sau khi tổ chức lễ công bố Thị trấn Hiệp Phước. Đây cũng là cơ sở duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường thường xuyên và lâu dài trên địa bàn xã

UBND xã cũng chủ trì phối hợp với HTX dịch vụ môi trường Hiệp Hòa và các doanh nghiệp đảm bảo việc thu gom trong ngày ra quân tổng vệ sinh môi trường, cũng như giám sát tần suất thu gom rác thải của các đơn vị không để tình trạng ứ đọng rác tại các trục đường chính và trong khu dân cư. Phối hợp các ngành liên quan kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm do phát tờ rơi quảng cáo, băng rôn, pa nô quảng cáo không phép gây mất mỹ quan các tuyến đường, đặc biệt là tuyến đường Hùng Vương, đường Tôn Đức Thắng, đường Lý Thái Tổ, đường Huỳnh Văn Nghệ và các tuyến đường hẻm trên địa bàn xã…

2019.3.7 HP ra quan VSMT.png 
Đoàn viên, thanh niên xã Hiệp Phước ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng Thị trấn Hiệp Phước


Anh Đặng Văn Xiếp – Bí thư Đoàn xã Hiệp Phước cho biết: “Hiện tại, UBND xã đã thành lập 6 tổ ra quân đồng loạt trên toàn địa bàn xã vào ngày 16/6/2019 tại tất cả các ấp. Mỗi tổ đã tổ chức vận động được hàng 100 cán bộ, công chức, dân quân tự vệ, Đoàn viên, Hội viên và người dân tham gia thực hiện vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, như: Phát quang bụi rậm, vệ sinh quét dọn đường làng, ngõ xóm, thu gom rác ven đường, xử lý rác, nạo vét kênh mương, cống rảnh thông thoáng, tháo gỡ tờ rơi, quảng cáo trái phép tại các trụ điện, tường nhà dân… Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng địa bàn nơi sinh sống xanh - sạch - đẹp. Qua đó, đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo nhân dân trong toàn xã, nhiều hộ dân đã tự nguyện thu gom rác thải ven đường và có ý thức hơn trong việc không xả rác thải bừa bãi…góp phần làm sạch, đẹp môi trường ngay tại chính hộ gia đình và cảnh quan môi trường xung quanh tạo nét đẹp văn hóa, văn minh đô thị và diện mạo nông thôn mới…”.

Có thể thấy rằng, đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, cải tạo và chỉnh trang cảnh quan lần này không chỉ thể hiện sự quyết tâm của chính quyền và nhân dân xã nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”. Đây cũng là hoạt động thiết thực tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, nếp sống văn minh đô thị; ngăn chặn tình trạng đổ rác thải không đúng quy định; quảng cáo, rao vặt trái phép làm mất cảnh quan môi trường địa phương...góp phần tạo nên một diện mạo thị trấn mới Hiệp Phước.

Đoàn MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​