Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch sơ kết tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn

​Ngày 18/6/2019, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức sơ kết công tác quản lý nhà nước tình hình trật tự xây dựng 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, phương hướng 3 tháng cuối năm 2019.

Thời gian qua, công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực, việc cải cách thủ tục hành chính, thủ tục cấp giấy phép xây dựng rút ngắn thời gian, giảm bớt phiền hà cho người dân; số vụ vi phạm về trật tự xây dựng ngày càng giảm, cho thấy nhận thức của người dân đã được nâng lên. Từ đầu năm đến nay, huyện Nhơn Trạch đã cấp được 161 giấy phép xây dựng thuộc công trình nhà ở đô thị; đã phát hiện 05 trường hợp vi phạm xây dựng không phép, sai phép, với số tiền phạt lên đến 186,5 triệu đồng, các trường hợp vi phạm bắt buộc phải hoàn tất thủ tục theo quy định hoặc tháo dỡ công trình. Đa số những vụ vi phạm xảy ra trên địa bàn các xã: Phú Hội, Phú Đông, Long Thọ, Hiệp Phước, Long Tân, Phước Thiền và Phước An. Mặc dù công tác quản lý xây dựng và công tác quản lý trật tự xây dựng tại các địa phương có nhiều cải thiện tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương buông lỏng công tác quản lý, chưa ngăn chặn kịp thời và xử lý triệt để.

2019.3.7 so ket trat tu xay dung.png 
Ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp


Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thế Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của các ngành, địa phương trong thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng, kéo giảm số vụ vi phạm xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn so với năm trước. Ông đề nghị, phòng Quản lý đô thị huyện phải tổ chức công khai các quy hoạch được duyệt cho người dân biết; tăng cường công tác quản lý xây dựng, đẩy nhanh tiến độ cấp phép xây dựng và kiểm tra tình hình sau khi cấp phép; tiến hành rà soát lại những địa phương thường xảy ra vi phạm và xử lý triệt để từng trường hợp, đặc biệt có đề xuất khen thưởng đối với những xã làm tốt; đề nghị phòng Tài nguyên Môi trường kiểm tra lại các quy hoạch sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất đúng quy định; đối với công an huyện cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra cũng như phát huy tính hiệu quả của Tổ phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện các vụ vi phạm; riêng các xã xem xét, rà soát lại những khu vực quy hoạch cần điều chỉnh trên địa bàn, từ đó kiến nghị huyện chỉnh sửa, thực hiện quy hoạch sát với thực tế và tình hình địa phương, đồng thời kiện toàn lại Tổ phản ứng nhanh của xã, xử lý tình trạng xây dựng trái phép, không phép và tình trạng buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​