Mặt trận Tổ quốc xã Long Tân tích cực thực hiện các cuộc vận động

​Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Long Tân đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào của địa phương.

Theo đó, nhiều phong trào, cuộc vận động được triển khai với cách làm hướng về cơ sở đã phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự giác tham gia của cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân, đã vận động được 100% hộ dân đăng ký thu gom, xử lý rác; 65% số hộ đăng ký sử dụng nước sạch; vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm nhân các ngày lễ lớn, đã thu gom được 550kg rác thải và khai thông 150m mương thoát nước; tích cực vận động Qũy “Vì người nghèo”, cũng như phối hợp với các đoàn thể thăm và tặng gần 960 phần quà cho gia đình khó khăn, tổng trị giá trên 335 triệu đồng và xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo tại ấp Bình Phú. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã vận động 2.824 hộ gia đình và 3/3 ấp đăng ký danh hiệu “ấp văn hóa”, “gia đình văn hóa”. Bên cạnh đó, MTTQ xã cũng tuyên truyền, làm thay đổi nhận thức của người dân trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời phối hợp kiểm tra các điểm kinh doanh, buôn bán hàng hóa đảm bảo chất lượng, không có hàng giả, hàng nhái. Đối với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và công tác nhân đạo, từ thiện, MTTQ xã chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, Mẹ VNAH, cán bộ hưu trí, đối tượng bảo trợ xã hội và cấp tiền điện cho hộ nghèo đúng quy định; riêng nhà thuốc nam, đã khám bệnh và cấp miễn phí trên 1.580 thang thuốc, châm cứu cho 31 người; toàn xã có 4 địa chỉ nhân đạo hỗ trợ 1,1 triệu đồng/tháng và giúp phục hồi chức năng cho 02 trẻ khuyết tật.

2019.3.7 MTTQ Long Tan thuc hien cac cuoc van dong.png
MTTQ xã Long Tân vận động doanh nghiệp tặng quà cho người nghèo

Chị Hồ Thị Tiết Khánh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Long Tân cho biết: “Thời gian tới, MTTQ xã tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, tổng hợp và phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cấp ủy, chính quyền các cấp. Phối hợp tổ chức các cuộc giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức trong việc thực hiện chính sách pháp luật ở cơ sở.Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy tối đa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và tính tự giác, trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, AN-QP tại địa phương”.