Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức kiểm tra các điểm vui chơi và cơ sở hoạt động thể thao dưới nước phục vụ trẻ em trong dịp hè năm 2019.

​Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm tra các địa điểm vui chơi và cơ sở hoạt động thể thao dưới nước phục vụ trẻ em trong dịp hè trên địa bàn huyện.

2019.5.7 kiem tra ho boi.png 
Đoàn kiểm tra làm việc với cơ sở hồ bơi tại Khu du lịch Bò Cạp Vàng, xã Phước Khánh

Theo đó, Đoàn đã tổ chức kiểm tra 06 điểm hồ bơi trên địa bàn huyện, bao gồm: hồ bơi Huyền Sơn và Thiên Ý (xã Vĩnh Thanh); hồ bơi Biên Hùng và Sầm Sơn (xã Phước Thiền); hồ bơi khu du lịch Tre Việt (xã Phú Hữu) và hồ bơi khu du lịch Bò Cạp Vàng (xã Phước Khánh) với các nội dung: Hồ sơ về thành lập và đăng ký kinh doanh; Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện; Các điều kiện huấn luyện viên, nhân viên chuyên môn; Các quy định về công tác y tế và đảm bảo an toàn và việc chấp hành pháp luật về chế độ hoạt động…Qua kết quả kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định của pháp luật về hồ sơ, thủ tục cũng như các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể thao dưới nước và không có trường hợp nào bị lập biên bản vi phạm. Đoàn cũng đề nghị các cơ sở hoạt động thể thao dưới nước trên địa bàn tiếp tục duy trì thực hiện tốt những điều kiện cơ sở vật chất đã có, đặc biệt đối với các cơ sở tại Khu du lịch cần có phương án và tăng cường lực lượng cứu hộ trong mùa hè và các dịp Lễ, Tết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ, nhất là đối tượng thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên.

Một thực tế là hiện nay nhiều gia đình chưa quan tâm, quản lý và giám sát trẻ đúng mức. Để phòng tránh và hạn chế tử vong do đuối nước, những năm qua, huyện đã luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai các hoạt động, các biện pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức cho nhân dân trên địa bàn, nhất là các bậc cha mẹ trong việc phòng tránh đuối nước cho trẻ em. Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành chức năng, các tổ chức, đoàn thể, gia đình và nhà trường xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ. Trong giai đoạn 2016-2018, UBND huyện đã triển khai và chỉ đạo về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, trong đó tập trung cho việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên; tổ chức dạy bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Qua đó, đã tập huấn cho gần 20 người, tổ chức được 12 lớp dạy bơi và dạy cho gần 400 trẻ em biết bơi.  

Hoạt động kiểm tra lần này là một trong những hoạt động hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019, đồng thời, nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn huyện theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Đoàn MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​